Rss Feed

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học

Đăng lúc: Thứ tư - 06/01/2016 08:20 - Người đăng bài viết: admin
Chiều ngày 04/01/2016, tại Hội trường Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, BVĐK tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học đề tài cấp tỉnh “Đặc điểm lâm sàng và kết quả phẫu thuật nội soi ổ bụng điều trị viêm ruột thừa cấp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng” do Ths.Bs. Nguyễn Đăng Duy - Trưởng khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa tỉnh làm chủ nhiệm đề tài. Tham dự và chỉ đạo buổi hội thảo có đồng chí Hoàng Giang - Giám đốc Sở Khoa học công nghệ; sự hiện diện của lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa An, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lạc, Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Uyên, Bệnh viện Đa khoa Thành phố, Trung tâm Truyền thông - GDSK.
Đồng chí Hoàng Giang - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tặng hoa chúc mừng Ths.Bs Nguyễn Đăng Duy chủ nhiệm đề tài
Tại Hội thảo, Ths.Bs. Nguyễn Đăng Duy đã báo cáo tóm tắt đề tài “Đặc điểm lâm sàng và kết quả phẫu thuật nội soi ổ bụng điều trị viêm ruột thừa cấp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng”. Sau một năm thực hiện nghiêm túc, khẩn trương, nhóm nghiên cứu đã thực hiện được các nội dung cơ bản của đề tài theo thuyết minh đề cương đã được phê duyệt.  Kết quả phẫu thuật nội soi ổ bụng điều trị viêm ruột thừa cấp giúp bệnh nhân ít đau đơn, thời gian hồi phục nhanh hơn, nguy cơ nhiễm trùng ít hơn và để lại sẹo vết mổ nhỏ.
Ths.Bs Nguyễn Đăng Duy - Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo tóm tắt đề tài

Cũng tại buổi hội thảo, các đồng chí tham dự đã được nghe các tham luận về: Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng bệnh lý viêm ruột thừa; Phẫu thuật nội soi điều trị viêm ruột thừa; Phương pháp phẫu thuật nội soi điều trị viêm ruột thừa tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng; Đặc điểm lâm sàng và tính ưu việt của phẫu thuật nội soi trong điều trị viêm ruột thừa cấp; Một số ý kiến đóng góp cho đề tài.

Đại diện lãnh đạo phòng Quản lý khoa học- Sở Khoa học và công nghệ - Tiến sĩ. Triệu Thị Kiều Dung ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của chủ nhiệm đề tài trong việc triển khai các nội dung của đề tài đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.          

Phát biểu tại Hội thảo, ông  Hoàng Giang - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đánh giá cao sự chuẩn bị của Chủ nhiệm đề tài. Đây là đề tài có ý nghĩa khoa học, ứng dụng thực tiễn cao tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và có thể áp dụng tại các Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, góp phần giúp người bệnh được tiếp cận với dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại cơ sở. Tuy nhiên, để đề tài súc tích, Lôgich và có tính khoa học cao, đáp ứng với qui mô của một đề tài cấp tỉnh thì một số mục tiêu, thống kê về các kết quả nghiên cứu cần được bổ sung và sắp xếp lại theo các ý kiến đóng góp của đại biểu, đồng nghiệp.

Đề tài “Đặc điểm lâm sàng và kết quả phẫu thuật nội soi ổ bụng điều trị viêm ruột thừa cấp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng” là đề tài cấp tỉnh đầu tiên được thực hiện tại BVĐK tỉnh đã góp phần tạo đà cho những bước phát triển mang tính đột phá trong công tác phẫu thuật viêm ruột thừa tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện tuyến huyện.  Đồng thời sự thành công của đề tài sẽ là nền tảng để BVĐK tỉnh tiếp tục nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới đối với các chuyên khoa khác như: Tai mũi họng, sản khoa... mở ra hướng phát triển công tác nghiên cứu khoa học của bệnh viện lên một tầm cao mới. 
 
 
Tác giả bài viết: Ngọc Anh
Nguồn tin: Sở Y Tế Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 


Công văn mới

Số: 001
Tên: (Thông báo về việc công bố cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe)

Ngày BH: (15/02/2019)

Số: TT số 14/2019/TT-BYT
Tên: (HÔNG TƯ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 37/2018/TT-BYT ngày 30 tháng 11 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp)

Ngày BH: (08/08/2019)

Số: TT số 13/2019/TT-BYT
Tên: (THÔNG TƯ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2018/TT-BYT ngày 30 tháng 11 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp)

Ngày BH: (08/08/2019)

Số: TT số 39/2018/TT-BYT (1)
Tên: (Thông tư quy định thống nhất giá dịch vụ KCB BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí KCB trong một số trường hợp)

Ngày BH: (30/11/2018)

Số: CV số 2304/SYT-TCCB
Tên: (V/v thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại)

Ngày BH: (11/12/2015)

Số: CV số 1838/SYT-NVY
Tên: (V/v bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn của chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh)

Ngày BH: (07/12/2015)

Số: 9524
Tên: (BYT)

Ngày BH: (02/12/2015)

Số: 2360
Tên: (Quết định phê duyệt kế hoạch tổng thể ứng dựng và phát triển công nghệ thông tin của Bộ Y tế giai đoạn 2011 - 2015)

Ngày BH: (05/07/2011)

Số: 25/2014/QĐ-UBND
Tên: (Về giá một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước trên địa bàn tỉnh Cao Bằng)

Ngày BH: (28/08/2014)

Số: 1191/QĐ-BYT
Tên: (V/v phê duyệt đề án kiện toàn hệ thống tổ chức Công nghệ thông tin trong các đơn vị sự nghiệp của ngành Y tế giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2015)

Ngày BH: (14/04/2010)

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 74
  • Tháng hiện tại: 1473
  • Tổng lượt truy cập: 275808

FANPAGE