Rss Feed

HỌP TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH TOÀN DIỆN TẠI KHOA HỒI SỨC TÍCH CỰC – CHỐNG ĐỘC – HỒI SỨC CẤP CỨU

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/06/2020 10:39 - Người đăng bài viết: huongchinh
Chiều ngày 18/6/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức họp triển khai kế hoạch công tác chăm sóc người bệnh toàn diện tại Khoa Hồi sức tích cực – chống độc – hồi sức cấp cứu. Bác sĩ Vi Thị Biến – Phó Giám đốc Bệnh viện tham dự và chủ trì cuộc họp.
Theo quy chế chung, chăm sóc người bệnh toàn diện là sự theo dõi, chăm sóc, điều trị của bác sĩ, điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu về thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân trong thời gian điều trị tại bệnh viện, đảm bảo chất lượng, hiệu quả điều trị.

Chăm sóc người bệnh toàn diện là sự chăm sóc của nhân viên y tế và gia đình người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm, đáp ứng các nhu cầu điều trị, sinh hoạt hàng ngày nhằm đảm bảo an toàn, chất lượng và hài lòng của người bệnh.

Trong thời gian qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh do nhiều lý do khách quan như: Tình trạng nhân lực tham gia chăm sóc bệnh nhân, tình trạng quá tải thường xuyên xảy ra... nên chưa triển khai được công tác chăm sóc người bệnh toàn diện. Thực hiện kế hoạch đổi mới tinh thần thái độ, nâng cao chất lượng điều trị, hướng đến sự hài lòng người bệnh, Ban giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo Phòng điều dưỡng triển khai kế hoạch chăm sóc người bệnh toàn diện tại Khoa HSTC-CĐ-HSCC. Phần lớn người bệnh ở Khoa HSTC thường bị bệnh rất nặng, nhiều bệnh nhân hôn mê nằm bất động dài ngày nên không thể tự mình vệ sinh cá nhân.

Trước đây khi chưa thực hiện chăm sóc toàn diện, người nhà phải phụ giúp các điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe tối đa cho người bệnh, người bệnh được Bác sĩ và Điều dưỡng chăm sóc hỗ trợ, đáp ứng các nhu cầu cơ bản nhằm duy trì hô hấp, tuần hoàn, thân nhiệt, ăn uống, bài tiết, tư thế, vận động, vệ sinh cá nhân, ngủ, nghỉ; chăm sóc tâm lý; hỗ trợ điều trị và tránh các nguy cơ từ môi trường bệnh viện cho người bệnh trong suốt thời gian nằm viện. Do đó, công tác chăm sóc người bệnh tại bệnh viện cần sớm đi vào thực hiện và nhân rộng trong toàn Bệnh viện.

Khi triển khai công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, công việc của các y bác sĩ và nhân viên y tế sẽ vất vả hơn do khối lượng công việc tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, công tác chăm sóc người bệnh toàn diện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao uy tín của Bệnh viện, giúp giao tiếp ứng xử tốt giữa nhân viên với người bệnh, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc và mong đợi của người bệnh.

Đây cũng là cơ hội tốt để mỗi điều dưỡng phát huy hết năng lực làm việc độc lập của mình, đề cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm cá nhân. Đồng thời cần sự phối hợp, tham gia tích cực của các bộ phận từ lâm sàng, cận lâm sàng, vệ sinh, dinh dưỡng… hỗ trợ người bệnh điều trị hiệu quả, giúp bệnh nhân và gia đình yên tâm trong thời gian bệnh nhân nằm điều trị tại Bệnh viện.
Tại cuộc họp, các viên chức của Khoa đã thảo luận những thuận lợi, khó khăn và đưa ra những kiến nghị như: phối hợp với phòng Điều dưỡng, phòng Tổ chức cán bộ trong việc bố trí nhân lực chăm sóc phù hợp; cung cấp, bổ sung và kịp thời sửa chữa phương tiện, thiết bị, y dụng cụ phục vụ công tác chăm sóc người bệnh; tập huấn lại các quy trình kỹ thuật liên quan đến công tác chăm sóc người bệnh toàn diện cho điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên…

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bác sĩ Vi Thị Biến – Phó Giám đốc Bệnh viện đề nghị các viên chức trong Khoa HSTC, các phòng, khoa liên quan phối hợp thực hiện nghiêm túc, tổ chức thực hiện thành công mô hình chăm sóc phù hợp cho công tác chăm sóc người bệnh toàn diện tại Khoa Hồi sức tích cực – chống độc – hồi sức cấp cứu của Bệnh viện đi vào hoạt động ngay trong tháng 6 năm 2020.Toàn cảnh cuộc họp triển khai công tác chăm sóc người bệnh toàn diện tại khoa HSTC - CĐ - HSCC

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 


Công văn mới

Số: 001
Tên: (Thông báo về việc công bố cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe)

Ngày BH: (15/02/2019)

Số: TT số 14/2019/TT-BYT
Tên: (HÔNG TƯ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 37/2018/TT-BYT ngày 30 tháng 11 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp)

Ngày BH: (08/08/2019)

Số: TT số 13/2019/TT-BYT
Tên: (THÔNG TƯ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2018/TT-BYT ngày 30 tháng 11 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp)

Ngày BH: (08/08/2019)

Số: TT số 39/2018/TT-BYT (1)
Tên: (Thông tư quy định thống nhất giá dịch vụ KCB BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí KCB trong một số trường hợp)

Ngày BH: (30/11/2018)

Số: CV số 2304/SYT-TCCB
Tên: (V/v thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại)

Ngày BH: (11/12/2015)

Số: CV số 1838/SYT-NVY
Tên: (V/v bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn của chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh)

Ngày BH: (07/12/2015)

Số: 9524
Tên: (BYT)

Ngày BH: (02/12/2015)

Số: 2360
Tên: (Quết định phê duyệt kế hoạch tổng thể ứng dựng và phát triển công nghệ thông tin của Bộ Y tế giai đoạn 2011 - 2015)

Ngày BH: (05/07/2011)

Số: 25/2014/QĐ-UBND
Tên: (Về giá một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước trên địa bàn tỉnh Cao Bằng)

Ngày BH: (28/08/2014)

Số: 1191/QĐ-BYT
Tên: (V/v phê duyệt đề án kiện toàn hệ thống tổ chức Công nghệ thông tin trong các đơn vị sự nghiệp của ngành Y tế giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2015)

Ngày BH: (14/04/2010)

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 113
  • Tháng hiện tại: 1512
  • Tổng lượt truy cập: 275847

FANPAGE