Rss Feed

Khoa khám bệnh Bệnh viện đa khoa tỉnh Thực hiện nghiêm túc Quy trình khám chữa bệnh, tạo điều kiện tốt nhất người bệnh, người nhà đến khám bệnh, chữa bệnh, làm việc.

Đăng lúc: Thứ hai - 08/06/2020 23:04 - Người đăng bài viết: kimcuc
Triển khai kế hoạch "đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh". Khoa Khám bệnh đã rà soát, đánh giá lại Quy trình khám bệnh đang thực hiện tại Khoa rút ngắn các bước trong quy trình đón tiếp, làm các thủ tục tiếp nhận người bệnh. Khoa khám bệnh cử 01 điều dưỡng tham gia tổ "Chăm sóc khách hàng" cùng với các điều dưỡng Phòng Công tác xã hội. Tổ "Chăm sóc khách hàng" cùng các viên chức tiếp đón khác của Phòng Công tác xã hội bệnh viện sẽ Đón tiếp, chỉ dẫn, cung cấp thông tin, giới thiệu về công tác khám bệnh, chữa bệnh của Bệnh viện cho tất cả các bệnh nhân, người nhà. Ngoài ra bệnh nhân sẽ được các hỗ trợ khác như tư vấn, cung cấp thông tin về quyền, lợi ích hợp pháp và nghĩa vụ của người bệnh, các chính sách về bảo hiểm y tế, các hỗ trợ trong khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện.
Hiện nay Quy trình đón tiếp, khám đối với bệnh nhân đến khám nếu không có Bảo hiểm Y tế bệnh nhân sẽ có 6 bước thực hiện như sau:
Bước 1: Đến khoa khám bệnh, lấy giấy tờ tùy thân vào ô tiếp nhận số 2,3,4. Ra ghế ngồi chờ gọi đến tên.
Bước 2: Nhận phiếu khám và đóng tiền, sau đó đến phòng khám đã được chỉ định.
Bước 3: Đến phòng khám được chỉ định, ngồi chờ gọi đến tên, vào khám.
Bước 4: Sau khi khám, nếu bác sĩ không chỉ định làm xét nghiệm thì bạn cầm đơn đi mua thuốc và ra về. Trong trường hợp có chỉ định làm xét nghiệm, bạn mang giấy đến Quầy thu tiền để đóng tiền.
Bước 5: Cầm phiếu thu đến phòng cận lâm sàng và làm theo hướng dẫn.
Bước 6: Đợi lấy kết quả và quay trở lại phòng khám gặp bác sĩ.
Chi phí 01 lần khám bệnh không có bảo hiểm Y tế là 34.500 đồng, các chi phi khám chữa bệnh khác được niêm yết công khai rõ ràng.
Đối với bệnh nhân đến khám có Bảo hiểm Y tế quy trình cũng có 6 bước là:
Bước 1: Đến khoa khám bệnh, lấy sổ, thẻ BHYT, giấy chuyển tuyến vào ô tiếp nhận số 2,3,4. Ra ghế ngồi chờ gọi đến tên.
Bước 2: Nhận phiếu khám, sau đó đến phòng khám đã được chỉ định.
Bước 3: Ngồi chờ bên ngoài, gọi đến tên thì vào khám.
Bước 4: Sau khi khám, nếu bác sĩ không có chỉ định làm xét nghiệm, bệnh nhân hay người nhà cầm đơn đi lĩnh thuốc BHYT, hoặc mua thuốc theo đơn rồi ra về. Trong trường hợp có chỉ định làm xét nghiệm, bạn mang giấy đến Quầy thanh toán Bảo hiểm Y tế (nếu có- đối với thẻ BHYT không được chi trả 100%) làm thủ tục và đóng tiền làm xét nghiệm.
Bước 5: Cầm phiếu thu đi đến phòng cận lâm sàng và làm theo hướng dẫn.
Bước 6: Đợi lấy kết quả xét nghiệm và quay trở lại phòng khám gặp bác sĩ.
Trong thời gian lưu lại tại bệnh viện mọi khó khăn, vướng mắc bệnh nhân, người nhà sẽ được các viên chức của "Tổ chăm sóc khách hàng", viên chức Phòng Công tác xã hội giải đáp hoặc có các biện pháp hỗ trợ cần thiết, những yêu cầu, vướng mắc vượt thẩm quyền sẽ được hướng dẫn trình bày với cấp có thẩm quyền để giải quyết thỏa đáng.
Quy trình khám bệnh của Khoa đã được cắt giảm tối ưu nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bệnh nhân, người nhà khi đến khám bệnh, chữa bệnh tại Khoa, rút ngắn thời gian chờ, hạn chế thấp nhất phiền hà và tăng sự hài lòng của người bệnh. Với những cố gắng này, hy vọng quá trình đi khám bệnh, chữa bệnh của bệnh nhân khi đến khoa Khám bệnh sẽ thuận lợi hơn.

Khoa Khám bệnh - Nơi bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.


Nơi tiếp đón Bệnh nhân đến khám. 


Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 


Công văn mới

Số: 001
Tên: (Thông báo về việc công bố cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe)

Ngày BH: (15/02/2019)

Số: TT số 14/2019/TT-BYT
Tên: (HÔNG TƯ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 37/2018/TT-BYT ngày 30 tháng 11 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp)

Ngày BH: (08/08/2019)

Số: TT số 13/2019/TT-BYT
Tên: (THÔNG TƯ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2018/TT-BYT ngày 30 tháng 11 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp)

Ngày BH: (08/08/2019)

Số: TT số 39/2018/TT-BYT (1)
Tên: (Thông tư quy định thống nhất giá dịch vụ KCB BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí KCB trong một số trường hợp)

Ngày BH: (30/11/2018)

Số: CV số 2304/SYT-TCCB
Tên: (V/v thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại)

Ngày BH: (11/12/2015)

Số: CV số 1838/SYT-NVY
Tên: (V/v bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn của chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh)

Ngày BH: (07/12/2015)

Số: 9524
Tên: (BYT)

Ngày BH: (02/12/2015)

Số: 2360
Tên: (Quết định phê duyệt kế hoạch tổng thể ứng dựng và phát triển công nghệ thông tin của Bộ Y tế giai đoạn 2011 - 2015)

Ngày BH: (05/07/2011)

Số: 25/2014/QĐ-UBND
Tên: (Về giá một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước trên địa bàn tỉnh Cao Bằng)

Ngày BH: (28/08/2014)

Số: 1191/QĐ-BYT
Tên: (V/v phê duyệt đề án kiện toàn hệ thống tổ chức Công nghệ thông tin trong các đơn vị sự nghiệp của ngành Y tế giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2015)

Ngày BH: (14/04/2010)

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 116
  • Tháng hiện tại: 4698
  • Tổng lượt truy cập: 269127

FANPAGE