BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH CAO BẰNG KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA VỚI BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Ngày 27/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng tham gia Lễ khai trương Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa, thuộc dự án Khám chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020 - 2025 do Bệnh viện Bạch Mai triển khai.

Đến dự và chỉ đạo có PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, Chữa bệnh; lãnh đạo Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế; GSTS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và số người tham dự tới từ 35 tỉnh, 200 điểm cầu và trên 500 y bác sĩ tham dự trực tiếp.

Tại điểm cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng có sự chủ trì của BSCK I. Lục Thị Hiệp – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng sự tham dự của các bác sỹ đại diện cho các khoa, phòng tại Bệnh viện.

Quang cảnh tại điểm cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Ngay sau lễ khai trương, Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai buổi hội chẩn, tư vấn, khám chữa bệnh từ xa với các điểm cầu: Bệnh viện C Thái Nguyên; Bệnh viện Đa khoa thị xã Sapa tỉnh Lào Cai; Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tỉnh Phú Thọ; Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng; Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An với nội dung tư vấn thuộc các lĩnh vực lâm sàng, kết nối siêu âm trực tuyến, truyền hình ảnh phim Cắt lớp vi tính, truyền dữ liệu hình ảnh thăm dò chức năng và chẩn đoán hình ảnh.

Cùng với đó, đào tạo trực tuyến cho các cán bộ y tế với chủ đề: “Các bệnh viện ứng phó với các tình huống khẩn cấp của dịch COVID-19; Kinh nghiệm và bài học thực tế từ tâm dịch”

Là một trong những đơn vị tuyến tỉnh tham gia kết nối với Trung tâm Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa của Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng sẽ được hỗ trợ chuyên môn thường kỳ và đột xuất từ bệnh viện tuyến cuối dựa trên nền tảng công nghệ thông tin; góp phần phòng chống dịch bệnh, giảm quá tải bệnh viện tuyến trên, nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người dân.