BVĐK tỉnh Cao Bằng tham gia hội chẩn trực tuyến của Bệnh viện Tim Hà Nội

BVĐK tỉnh Cao Bằng tham gia hội chẩn trực tuyến của Bệnh viện Tim Hà Nội
Chiều ngày 4/11/2020, Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức buổi hội chẩn trực tuyến về các bệnh lý tim mạch với sự tham gia của các Bác sĩ tại 5 bệnh viện, 01 trung tâm y tế, gồm: Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ, Bệnh viện C Thái Nguyên, Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy và Trung tâm Y tế Tiên Lữ tỉnh Hưng Yên cùng 28 đơn vị dự thính.
Đây là hoạt động nằm trong chương trình đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành tim mạch của Bệnh viện Tim Hà Nội cho các bệnh viện tuyến dưới.

Tại buổi hội chẩn, các bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội đã hỗ trợ các y, bác sĩ của 5 Bệnh viện và 1 Trung tâm Y tế phân tích, chẩn đoán và tiên lượng cho 6 ca bệnh. Thông qua 6 ca bệnh này, đã cung cấp cho các y, bác sĩ tuyến dưới những kiến thức cơ bản về chẩn đoán và xử trí sớm một số bệnh tim mạch nhằm hạn chế tỷ lệ biến chứng.

PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Tim Hà Nội cho rằng hiện nay các bệnh lý tim mạch đang gia tăng mạnh trên thế giới cũng như ở Việt Nam và có xu hướng trở thành đại dịch. Số lượng bệnh nhân đến khám vì các bệnh tim mạch ngày càng cao gây tình trạng quá tải các bệnh viện tuyến trên. Chính vì vậy, việc tổ chức hội chẩn trực tuyến góp phần nâng cao chuyên môn tim mạch cho y, bác sĩ tuyến dưới.

Từ đó, các ca bệnh khó, phức tạp sẽ được xử trí tốt nhất ngay tại địa phương, hạn chế tình trạng bệnh nhân chuyển tuyến, giảm quá tải cho tuyến trên. Mặt khác, tích lũy kinh nghiệm, cập nhật phác đồ, phương pháp điều trị mới, nâng cao trình độ chuyên môn và hiệu quả điều trị cho người bệnh tại địa phương.


Ảnh: Bác sĩ BVĐK tỉnh Cao Bằng báo cáo ca bệnh tham gia buổi hội chẩn của Bệnh viện Tim Hà Nội

Một số điểm cầu tham dự buổi hội chẩn trực tuyến của Bệnh viện Tim Hà Nội.

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng