Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học

Chiều ngày 04/01/2016, tại Hội trường Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, BVĐK tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học đề tài cấp tỉnh “Đặc điểm lâm sàng và kết quả phẫu thuật nội soi ổ bụng điều trị viêm ruột thừa cấp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng” do Ths.Bs. Nguyễn Đăng Duy - Trưởng khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa tỉnh làm chủ nhiệm đề tài. Tham dự và chỉ đạo buổi hội thảo có đồng chí Hoàng Giang - Giám đốc Sở Khoa học công nghệ; sự hiện diện của lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa An, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lạc, Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Uyên, Bệnh viện Đa khoa Thành phố, Trung tâm Truyền thông - GDSK.
Đồng chí Hoàng Giang - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tặng hoa chúc mừng Ths.Bs Nguyễn Đăng Duy chủ nhiệm đề tài
Tại Hội thảo, Ths.Bs. Nguyễn Đăng Duy đã báo cáo tóm tắt đề tài “Đặc điểm lâm sàng và kết quả phẫu thuật nội soi ổ bụng điều trị viêm ruột thừa cấp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng”. Sau một năm thực hiện nghiêm túc, khẩn trương, nhóm nghiên cứu đã thực hiện được các nội dung cơ bản của đề tài theo thuyết minh đề cương đã được phê duyệt.  Kết quả phẫu thuật nội soi ổ bụng điều trị viêm ruột thừa cấp giúp bệnh nhân ít đau đơn, thời gian hồi phục nhanh hơn, nguy cơ nhiễm trùng ít hơn và để lại sẹo vết mổ nhỏ.
Ths.Bs Nguyễn Đăng Duy - Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo tóm tắt đề tài

Cũng tại buổi hội thảo, các đồng chí tham dự đã được nghe các tham luận về: Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng bệnh lý viêm ruột thừa; Phẫu thuật nội soi điều trị viêm ruột thừa; Phương pháp phẫu thuật nội soi điều trị viêm ruột thừa tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng; Đặc điểm lâm sàng và tính ưu việt của phẫu thuật nội soi trong điều trị viêm ruột thừa cấp; Một số ý kiến đóng góp cho đề tài.

Đại diện lãnh đạo phòng Quản lý khoa học- Sở Khoa học và công nghệ - Tiến sĩ. Triệu Thị Kiều Dung ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của chủ nhiệm đề tài trong việc triển khai các nội dung của đề tài đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.          

Phát biểu tại Hội thảo, ông  Hoàng Giang - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đánh giá cao sự chuẩn bị của Chủ nhiệm đề tài. Đây là đề tài có ý nghĩa khoa học, ứng dụng thực tiễn cao tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và có thể áp dụng tại các Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, góp phần giúp người bệnh được tiếp cận với dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại cơ sở. Tuy nhiên, để đề tài súc tích, Lôgich và có tính khoa học cao, đáp ứng với qui mô của một đề tài cấp tỉnh thì một số mục tiêu, thống kê về các kết quả nghiên cứu cần được bổ sung và sắp xếp lại theo các ý kiến đóng góp của đại biểu, đồng nghiệp.

Đề tài “Đặc điểm lâm sàng và kết quả phẫu thuật nội soi ổ bụng điều trị viêm ruột thừa cấp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng” là đề tài cấp tỉnh đầu tiên được thực hiện tại BVĐK tỉnh đã góp phần tạo đà cho những bước phát triển mang tính đột phá trong công tác phẫu thuật viêm ruột thừa tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện tuyến huyện.  Đồng thời sự thành công của đề tài sẽ là nền tảng để BVĐK tỉnh tiếp tục nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới đối với các chuyên khoa khác như: Tai mũi họng, sản khoa... mở ra hướng phát triển công tác nghiên cứu khoa học của bệnh viện lên một tầm cao mới. 
 
 

Tác giả bài viết: Ngọc Anh

Nguồn tin: Sở Y Tế Cao Bằng