Hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển từ ngày 16 đến ngày 23/10/2020

Hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển từ ngày 16 đến ngày 23/10/2020
Tuần lễ "Dinh dưỡng và Phát triển" năm 2020 là sự kiện để tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về dinh dưỡng trong chăm sóc, bảo về sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển năm nay với chủ đề "Dinh dưỡng hợp lý để phát triển bền vững". Trong đó, nhấn mạnh đến khuyến khích phát triển VAC trên cơ sở bảo vệ môi trường để tạo nguồn thực phẩm tại chỗ, sạch, an toàn cho bữa ăn gia đình. Đồng thời, sử dụng đa dạng và phối hợp nhiều loại thực phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng. Thực hiện nuôi dưỡng trẻ hợp lý trong 1000 ngày đầu đời để giúp trẻ phát triển tối ưu cả về thể chất, tầm vóc và trí tuệ khi trưởng thành. Bên cạnh đó, cần thực hiện dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động thể lực để phòng, chống thừa cân béo phì và các bệnh không lây nhiễm. Kêu gọi toàn dân thực hiện dinh dưỡng hợp lý, tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng góp phần phòng chống dịch bệnh.

Để hưởng ứng Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển năm 2020 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng, Khoa Dinh dưỡng đã chủ động, tăng cường các hoạt động truyền thông bằng nhiều hình thức, đa dạng, phong phú nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành cho người dân, người bệnh đến khám và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại các Khoa trong bệnh viện. Tổ chức các buổi nói chuyện, tư vấn nhóm, tư vấn cá nhân với chủ đề về dinh dưỡng hợp lý và sức khỏe. Đặc biệt, chú trọng tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý cho một số bệnh không lây nhiễm như: bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, dinh dưỡng cho người thừa cân béo phì...

Hiện tại, Khoa dinh dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đã đi vào hoạt động, có đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, hướng dẫn chế độ tập luyện và xây dựng thực đơn cụ thể cho từng đối tượng theo loại bệnh. 

Hình ảnh một số buổi tư vấn, truyền thông về dinh dưỡng tại Bệnh viện
 

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội - Khoa dinh dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng