Khoa cấp cứu

KHOA CẤP CỨU

1. chức năng nhiệm vụ của khoa
Khoa cấp cứu là một  khoa lâm sàng , công việc chủ yếu là tiếp nhận cấp cứu người bệnh nặng, phân loại bệnh và giúp bệnh viện thu dung người bệnh; cũng là khoa phản ánh bộ mặt của bệnh viện trong việc tạo niềm tin và uy tín của bệnh viện cũng như góp phần vào quyết định tiếp tục nằm lại điều trị của người bệnh và thân nhân.

Khoa hiện thực hiện cùng lúc nhiều chức năng:

- Tiếp nhận và điều trị mọi trường hợp người bệnh cấp cứu được chuyển tới bệnh viện.
-  Đánh giá, phân loại tình trạng bệnh và thực hiện các biện pháp cấp cứu thích hợp theo mức độ ưu tiên cấp cứu đến khi người bệnh qua khỏi tình trạng nguy kịch và trong vòng 48 giờ phải chuyển người bệnh đến khoa Hồi sức tích cực hoặc một chuyên khoa phù hợp khi điều kiện bệnh nhân cho phép.
-  Thực hiện nghiêm chỉnh các quy trình, quy chế chuyên môn trong bệnh viện.
-  Tổ chức dây chuyền cấp cứu cùng với khoa Hồi sức tích cực hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu tại các khoa trong bệnh viện.
-  Phối hợp chặt chẽ với đơn vị vận chuyển cấp cứu, thực hiện cấp cứu và vận chuyển cấp cứu ngoài bệnh viện khi có yêu cầu.
-  Nghiên cứu khoa học, tư vấn và tuyên truyền giáo dục về cấp cứu cho cộng đồng.
-  Đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ; chỉ đạo tuyến về lĩnh vực cấp cứu cho tuyến dưới.
2. Quyết định thành lập khoa:
  Ngày 30 tháng 11 năm 2019
3. Nhân lực tại khoa (số lượng Bác sỹ, điều dưỡng, hộ lý): Hiện nay có
+ 04 Bác sỹ ( 02 chuyên khoa I: 01 HSCC, 01Nội;  02 chuyên khoa sơ bộ: 01
   HSCC, 01 Cấp cứu tim mạch)
+ 13 Điều dưỡng( Đại học :  06; Cao đẳng : 06; Kỹ thuật viên :  01).
+ 01 hộ lý.
4. Tổng số giường bệnh :   10
5. Các dịch vụ kỹ thuật thực hiện được tại khoa:

dx

6. Hình ảnh chân dung trưởng hoặc phó khoa phụ trách:

7. Tóm tắt thành tích đạt được tại khoa:

Từ cuối năm 2019, theo quyết định của Sở y tế, Bệnh viện đa khoa Tỉnh; khoa cấp cứu được thành lập trên cơ sở chia tách từ khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực – Chống độc thành hai khoa riêng biệt. Mỗi khoa đều có nhiều khó khăn về trang thiết bị cũng như nhân lực, cơ sở vật chất còn thiếu rất nhiều; đồng thời tính chất hoạt động chuyên môn đôi cũng có đôi chút khác nhau, điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều tới hoạt động của khoa. Để có thể hoạt động sớm, hai khoa vẫn phải tiến hành hoạt động đan xen với nhau về nhiều mặt.

Mặt khác do luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Sở y tế, Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện và sự hỗ trợ, các phòng ban liên quan, cùng sự nhiệt tình phục vụ người bệnh và tinh thần đoàn kết ,vượt khó của các thành viên trong cả hai khoa sẵn sàng vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao.

Tính từ tháng 1đến tháng hết tháng 9 năm 2020 khoa đã tiếp nhận và điều trị được 892 người bệnh vào viện. Nhiều bệnh nhân đã được điều trị qua khỏi cơn nguy kịch. Trình độ chuyên môn của nhân viên từng bước được nâng lên. Nhiều người dân cũng như người bệnh được biết rằng bệnh viện đã có khoa cấp cứu. Tuy nhiên để đáp ứng được nhu cầu cũng như sự kỳ vọng của người bệnh, người dân, khoa cũng cần được đầu tư nhiều hơn nữa về cơ sở vật chất, trang thiết bị  cũng như đào tạo chuyên sâu một số chuyên ngành phù hợp với nhu cầu người bệnh nhất là trong giai đoạn hiện nay và đặc biệt là phải rèn luyện, thực hiện tốt qui tắc ứng xử, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng đàm phán với người bệnh, người nhà người bệnh để có thể lựa chọn tốt nhất phương pháp điều trị cho người bệnh được hiệu quả, góp phần váo sự tin tưởng vào bệnh viện của người bệnh.