Khoa gây mê hồi sức

1.Chức năng nhiệm vụ:
Khoa Gây mê Hồi sức là khoa lâm sàng có chức năng thực hiện công tác gây mê - hồi sức trước, trong, sau phẫu thuật và một số thủ thuật đối với người bệnh theo đúng quy định chuyên môn kỹ thuật theo Thông tư số 13 /2012/TT-BYT ngày 20/08/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc hướng dẫn công tác gây mê – hồi sức. Khoa GMHS thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám đốc bệnh viện, chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc bệnh viện về việc tổ chức thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của khoa theo Quy chế bệnh viện và quy định của Pháp luật.
Đào tạo, tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế về lĩnh vực gây mê hồi sức.
Tham gia quản lý kinh tế y tế trong đơn vị.
Thực hiện các nhiệm vụ khác do giám đốc bệnh viện phân công.
2. Về cơ sở vật chất:
Khoa GMHS có 08 phòng mổ. Hiện tại có 05 phòng mổ hoạt động ( 01 phòng mổ C-ARM mới đi vào hoạt động)
- 01 phòng Hồi tỉnh Bệnh nhân sau mổ với 09 giường điều khiển đa năng.
3. Về biên chế tại khoa:
* Bác sỹ: 04 Bác sỹ chuyên khoa cấp I:
- Trưởng khoa: Bs CKI  Đàm Thế Toan
- Phó khoa: Bs CKI Ma Kiên Vũ
* Điều dưỡng: 17 Điều dưỡng.
Điều dưỡng trưởng khoa: Triệu Thị Hồng Thắm.
Trong đó:
-  Điều dưỡng Đại học: 08
-  Điều dưỡng Cao đẳng: 05
-  Điều dưỡng Trung cấp: 04 ( trong đó có 03 ĐD đang học đại học)
4. Kết quả thực hiện nhiêm vụ kỹ thuật tại khoa :
Được sự quan tâm của Sở Y tế Cao Bằng, sự chỉ đạo của Đảng ủy và Ban giám đốc bệnh viện, đặc biệt là sự cố gắng, nỗ lực của tập thể viên chức trong khoa. Trong năm 2020, khoa Gây mê Hồi sức đã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao, đó là:
Về công tác chuyên môn:
Thực hiện tất cả các trường hợp vô cảm để phẫu thuật, thủ thuật tại bệnh viện, bao gồm gây mê, gây tê và hồi sức sau mổ.
Thực hiện nghiêm chỉnh các quy chế chuyên môn, Đặc biệt công tác phòng chống dịch bệnh COVID, thực hiện tốt Quy chế bệnh viện, hạn chế tới mức tối đa các sai sót có thể xảy ra.
Triển khai và thực hiện tốt gây mê trong nội soi tiêu hóa.
Giảm đau sau mổ bằng kỹ thuật ngoài màng cứng.
Gây tê Caudal cho trẻ em.
Giảm đau trong và sau mổ sản khoa, mang lại sự hài lòng cho người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng điều trị.
Triển khai phòng mổ cho bệnh nhân cách ly Covid và đã mổ cho 10 BN khu cách ly.
Tham gia hội chẩn theo yêu cầu của các chuyên khoa.
Thực hiện tốt 12 điều y đức, ý thức tổ chức kỷ luật, văn hóa giao tiếp ứng xử với người bệnh luôn được chú trọng.
Tham gia công tác nghiên cứu khoa học với 01 đề tài đang hoàn thành
Về công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến:
Tham gia công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới. Cụ thể là đã chuyển giao phẫu thuật gây mê hồi sức nội soi cho TTYT Thành Phố, Bệnh viện đa khoa và TTYT Quảng Hòa.
Biệt phái 01 Bác sỹ đi Bệnh viện đa khoa Trùng Khánh hỗ trợ củng cố về công tác Gây mê hồi sức.
Tạo điều kiện cho viên chức trong khoa học tập, nâng cao trình độ trong chuyên ngành gây mê hồi sức.

IMG 20201104 104330