Khoa giải phẫu bệnh

Chức năng, nhiệm vụ Khoa Giải phẫu bệnh:
- Xét nghiệm, chẩn đoán tế bào và mô bệnh học, phục vụ công tác điều trị.

- Công tác đào tạo: cơ sở thực hành giải phẫu bệnh cho học viên ở các trường gửi đến
-  Nghiên cứu khoa học
- Hỗ trợ chẩn đoán giải phẫu bệnh cho các  Bệnh viện khác trong tỉnh Cao Bằng
Khoa có tổng số gồm 5 nhân viên:
01 Thạc sỹ - Bác sĩ
01 Bác sĩ chuyên khoa cấp I.

02 kỹ thuật viên đại học, 01 điều dưỡng đại học
Các kỹ thuật đang thực hiện ở khoa:
- Thực hiện thủ thuật chọc hút tế bào bằng kim nhỏ.
- Kỹ thuật xử lý mô, đúc khuôn bệnh phẩm mô, nhuộm tiêu bản bằng tay.
- Các phương pháp nhuộm: Heamatoxyline - Eosin, Papanicolaou, Giemsa,  PAS,..
- Chẩn đoán tế bào học (dịch, FNA,…) và giải phẫu bệnh (các mẫu sinh thiết và bệnh phẩm phẫu thuật)

- Tiếp tục ứng dụng, phát triển các kỹ thuật xét nghiệm chuyên sâu trong chẩn đoán như  Chẩn đoán sinh thiết tức thì bằng kĩ thuật cắt lạnh ( Kĩ thuật sinh thiết tức thì được sử dụng cho việc chẩn đoán nhanh để định hướng cho phẫu thuật viên hướng xử trí kịp thời), Xét nghiệm hoá mô miễn dịch ( Phương pháp xét nghiệm hóa mô miễn dịch giúp xác định chính xác thể bệnh, nguồn gốc tế bào u, phát hiện các đột biến gen trong ung thư để các bác sỹ lâm sàng lựa chọn được phương pháp điều trị thích hợp cho bệnh nhân)

Thành tích đạt được tại khoa:

- Mỗi năm Khoa thực hiện hàng nghìn xét nghiệm tế bào và mô bệnh học cho bệnh nhân.
- Tập thể lao động tiên tiến các năm

Trưởng  khoa: Thạc sỹ - Bác sĩ  Phùng Quang Thịnh