Khoa lão khoa

1.CHỨC NĂNG VÀ ĐỐI TƯỢNG NGƯỜI BỆNH CỦA LÃO KHOA
Khoa Lão là khoa lâm sàng nằm trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, chuyên khoa thực hiện điều trị các bệnh cho người cao tuổi.
Đối tượng điều trị tại khoa Lão là người cao tuổi mắc nhiều bệnh mạn tính cần điều trị cùng lúc, có các hội chứng lão khoa đặc trưng: Hội chứng dễ bị tổn thương, sa sút trí tuệ, rối loạn dáng đi và ngã, suy dinh dưỡng, giảm hoạt động chức năng, lú  lẫn, trầm cảm, loét, mất nước, dùng nhiều thuốc (polypharmacy), nguy cơ tai biến điều trị cao… Người cao tuổi cần chăm sóc giảm nhẹ, chăm sóc cuối đời.
2. NHIỆM VỤ
- Điều trị nội khoa tích cực, toàn diện, liên tục cho người bệnh cao tuổi: điều trị bệnh cấp, kiểm soát các bệnh và nguy cơ liên quan, chăm sóc dinh dưỡng, chăm sóc cơ bản, tái hòa nhập cộng đồng...
- Đảm bảo điều trị bệnh giai đoạn cấp, chăm sóc toàn diện, chăm sóc y tế giúp người bệnh khỏi bệnh hoặc giảm nhẹ, đảm bảo dinh dưỡng, chẩn đoán và điều trị tình trạng mất cân bằng của các bệnh lý.
- Kết hợp khoa Phục hồi chức năng để hạn chế sự tàn phế về thể chất, nhận thức và hành vi, đặc biệt là sau giai đoạn cấp, phục hồi chức năng chỉnh hình và thần kinh, kích thích nhận thức, ngăn chặn tình trạng phụ thuộc.
- Đảm bảo giáo dục bệnh nhân và người nhà về các vấn đề như rối loạn giác quan, mất thăng bằng, đái tháo đường, dinh dưỡng, bệnh Alzheimer...; hỗ trợ để bệnh nhân có thể tái hòa nhập gia đình, xã hội.
- Cung cấp các thông tin và hỗ trợ người chăm sóc.
- Điều trị cho bệnh nhân từ 60 tuổi trở lên.
3.  NHÂN LỰC
Gồm có 8 nhân viên trong đó có:
+ BS chuyên khoa I : 01
+BS đa khoa : 01
+ ĐH Điều dưỡng : 02
+ Cao Đẳng  Điều Dưỡng : 04
+ Hộ lý: 01
4. TỔNG SỐ GIƯỜNG BỆNH
- Giường kế hoạch : 30
  Thực kê : 35
5. TÓM TẮT THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC CỦA KHOA
Khoa  được thành lập từ ngày 03- 1- 2020
Đã điều trị được 570 bệnh nhân.