Khoa nội tim mạch

Khoa nội tim mạch thành lập tháng 10 năm 2015 được tách ra từ Khoa nội B – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng để đáp ứng yêu cầu phát triển chuyên môn của bệnh viện.
Nhân lực: 16 viên chức
Bác sĩ: 06 (trong đó CKI là 03, CK định hướng 02; Bs đa khoa: 01).
Điều dưỡng: 09 (trong đó ĐD đại học 04; ĐD cao đẳng: 05)
Hộ lý: 01.
Lãnh đạo khoa: Trưởng khoa - Bs CKI Nông Thị Lan
Điều dưỡng trưởng: Chu Thị Hòa
*Chức năng;
Khoa có nhiệm vụ điều trị nội trú, ngoại trú và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân có bệnh lý tim mạch, tham gia đào tạo chỉ đạo tuyến dưới về lĩnh vực tim mạch.
Máy móc trang thiết bị của khoa: máy siêu âm tim dople màu, máy holter huyết áp, máy holter điện tim, máy điện tim.
Các kỹ thuật thực hiện tại khoa: siêu âm tim, đeo holter huyết áp, holter điện tâm đồ, ghi điện tâm đồ.
Kể từ khi thành lập đến nay khoa luôn đạt chỉ tiêu kế hoạch giao, các thiết bị được sử dụng thường xuyên góp phần cho việc chẩn đoán và điều trị của bệnh nhân ngày càng tốt hơn.
Với số giường bệnh hiện nay được giao chi tiêu là 45 giường.
Phòng cấp cứu oxy trung tâm, monitoring theo dõi, máy truyền dịch, bơm tiêm điện…
Các kỹ thuật đang được thực hiện thường quy tại khoa:
- Holter huyết áp.
- Siêu âm tim