Phòng tài chính kế toán

- Vị trí: Tầng 3, tòa nhà: K và H
- Điện thoại: 02063957450
- Email: phongketoanbvt@gmail.com

I. Chức năng. nhiệm vụ của phòng TCKT :
1. Chức năng:
- Phòng Tài chính Kế toán là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám đốc về toàn bộ hoạt động tài chính kế toán của bệnh viện.
- Tham mưu cho Giám đốc trong công tác quản lý tài chính Bệnh viện
- Tham mưu với Ban giám đốc, CTCĐ cơ sở để xây dựng qui chế chi tiêu nội bộ hợp lý
- Độc lập về chuyên môn nghiệp vụ và tuân thủ các quy định của pháp luật, ngành và Bệnh viện về công tác kế toán.
2 . Nhiệm vụ:
- Căn cứ vào chế độ, chính  sách hiện hành và kế hoạch công tác của bệnh viện, lập dự toán ngân sách, kế hoạch thu chi của bệnh viện và  tổ chức thực hiện khi kế hoạch được phê duyệt.
- Theo định hướng hạch toán kinh tế trong công tác khám bệnh, chữa bệnh, tổ chức và quản lý chặt chẽ việc thu viện phí theo quy định.
- Theo kế hoạch ngân sách và các nguồn thu khác, tổ chức xây dựng định mức chi tiêu cho từng hoạt động cụ thể của bệnh viện.
- Xây dựng và thực hiện các kế hoạch tài chính
-  Phân bổ nguồn kinh phí mua sắm và sửa chữa tài sản cố định hợp lý
- Kiểm tra giám sát các khoản thu, chi tài chính, các khoản thu nộp, thanh toán nợ, kiểm tra việc quản lý, sử dụng tài sản
- Quyết toán các nguồn kinh phí, lập và nộp báo cáo quyết toán đúng thời hạn
- Làm tốt chuyên môn nghiệp vụ: thanh quyết toán, làm các chế độ kịp thời cho viên chức trong đơn vị theo đúng yêu cầu, tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác kế toán, chế độ thu chi của bệnh viện.
- Tổ chức công tác kế toán trong bệnh viện theo đúng quy định hiện hành. Thực hiện các nghiệp vụ kế toán lao động tiền lương, chế độ chính sách, vật tư tài sản, hành chính sự nghiệp chính xác, kịp thời.
- Định kỳ thực hiện báo cáo quyết toán, tổng kết tài sản, kiểm kê tài sản.
- Tổ chức bảo quản lưu trữ các chứng từ, sổ sách kế toán đúng theo quy định.
- Tổng hợp tình hình, số liệu cụ thể, phân tích kết quả hoạt động của bệnh viện.
- Hồ sơ sổ sách rõ ràng, có lưu giữ theo quy định
- Lập hồ sơ kế toán theo quy định
- Lập kế hoạch công tác tháng, năm của phòng
- Tham gia giao ban chung toàn viện để  nắm tình hình hoạt động của đơn vị và chủ động  phân công công việc cho viên chức phòng
- Thường xuyên theo dõi, nhắc nhở các thành viên trong Phòng  thực hiện tốt thực hiện đúng qui chế chuyên môn và và hoàn thành công việc của mình.
- Cập nhật đầy đủ hồ sơ, sổ sách quản lý  tài chính
- Có kế hoạch họp phòng hàng tháng đúng theo qui định để đánh giá những công việc đã thực hiện và xây xựng kế hoạch cho thời gian tiếp theo.
 - Hoàn thành kế hoạch đã đề ra
II. Tổ chức nhân sự
1.    Nhân sự của phòng gồm: 12 người
Trong đó: Thạc sĩ : 01 người
               Cử nhân: 11 người
2.    Cơ cấu tổ chức, vị trí việc làm:
-    01 Trưởng phòng
-    01 Phó Trưởng phòng
-    01 Kế toán thu, chi nguồn ngân sách
-    01 Kế toán tổng hợp thu, chi nguồn kinh phí khám, chữa bệnh BHYT
-    01 Kế toán tổng hợp thu, chi nguồn kinh phí khám, chữa bệnh  ngoài BHYT
-    01 Kế toán tài sản, theo dõi thu, chi từ hoạt động thu dịch vụ
-    01 Kế toán thuế, theo dõi thu, chi từ hoạt động xã hội hóa
-    02 kế toán trực tiếp thanh toán bệnh nhân BHYT nội trú
-    01 kế toán trực tiếp thu viện phí
-    01 Kế toán tổng hợp quyết toán chi phí khám chữa bệnh BHYT với cơ quan Bảo hiểm xã hội
-    01 Kế toán quỹ

III. Những thành tích nổi bật, từ 2010 đến nay:
Được thành lập từ năm 1979, Phòng Tài chính kế toán đã góp phần quan trọng trong sự phát triển lớn mạnh của Bệnh viện đa khoa tỉnh như ngày hôm nay. Trong tình hình kinh phí nhà nước cấp ngày càng hạn hẹp, Bệnh viện đang trong lộ trình tự chủ toàn bộ chi hoạt động. Phòng TCKT đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho  Ban Giám đốc trong công tác tài chính Bệnh viện, quản lý chặt chẽ các nguồn thu, chi. Tập thể cán bộ nhân viên phòng TCKT luôn nêu cao tinh thần đoàn kết , dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện, Phòng Tài chính kế toán đã hoàn thành tốt công tác trên tất cả các lĩnh vực được giao, đạt được nhiều thành tích chung và thành tích riêng đáng khích lệ:
Tập thể: Từ năm 2010 đến nay Phòng luôn đạt tập thể lao động tiên tiến
Cá nhân: Nhiều cá nhân trong Phòng đã đạt được chiến sỹ thi đua cơ sở trong nhiều năm.
Hoạt động đoàn thể: tập thể cán bộ viên chức Phòng Tài chính kế toán còn hăng hái tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, tham gia nhiều cuộc thi cấp Bệnh viện, cấp ngành

IMG 3037
Tập thể cán bộ viên chức Phòng Tài chính kế toán, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng.

IMG 3036
CN Nông Thị Tuyến - Trưởng Phòng Tài chính kế toán.