Phòng tổ chức cán bộ

Thông tin Phòng Tổ chức cán bộ
I. Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, tổ chức của phòng
Phòng tổ chức cán bộ là phòng nghiệp vụ, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước giám đốc về tổ chức thực hiện công tác tổ chức cán bộ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ của bệnh viện.
Phòng tổ chức cán bộ chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo quy định của Bộ Y tế, gồm:
1. Căn cứ vào nhiệm vụ của bệnh viện, lập kế hoạch tổ chức bộ máy, sắp xếp nhân lực, đào tạo nhân lực, tổ chức thi tuyển nhân lực để trình giám đốc xét duyệt và tổ chức thực hiện.
2. Tổ chức thực hiện công tác cán bộ quản lý hồ sơ lí lịch theo phương pháp khoa học, làm thống kê báo cáo theo quy định.
3. Xây dựng lề lối làm việc và quan hệ công tác giữa các khoa, phòng trình giám đốc bệnh viện xét duyệt, tổ chức thực hiện.
4. Tổ chức thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, quan hệ chặt chẽ với các tổ chức Đảng, chính quyền địa phương để phối hợp công tác trong công việc có liên quan.
5. Tổ chức thực hiện các chế độ chính sách của Nhà nước, của Ngành Y tế đối với mọi thành viên và người bệnh trong bệnh viện.
6. Phối hợp với các đoàn thể quần chúng tổ chức phong trào thi đua, các đợt học tập thời sự, chính trị, chính sách, văn hoá, ngoại ngữ để nâng cao y đức, tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ.
7. Phối hợp với các khoa, phòng chức năng đề xuất với giám đốc bệnh viện giải quyết các vấn đề có liên quan đến người bệnh thuộc diện chính sách xã hội.
8. Nắm tình hình, tâm tư, nguyện vọng của mọi thành viên trong bệnh viện để đề xuất với giám đốc xem xét, giải quyết.
II. Quyết định thành lập
Quyết định số 503/YT-QĐ-TC ngày 30/7/2001 của Sở Y tế Cao Bằng về việc tách và thành lập phòng, khoa của Bệnh viện đa khoa tỉnh.
III. Nhân lực
Nhân lực của phòng gồm: 06 biên chế, trong đó:
- Bác sỹ: 01
- Đại học khác: 03 (01 Quản trị nhân lực, 01 cử nhân hành chính, 01 Luật sư).
- Cao đẳng: 01 quản trị nhân lực.
- Dược hạng IV: 01
Trưởng phòng: Nguyễn Đình Bắc
Phó trưởng phòng: Hứa Thị Hà
Hình ảnh: Trưởng phòng Tổ chức cán bộ: Cử nhân Nguyễn Đình Bắc

IV. Tóm tắt thành tích
Từ khi được thành lập đến nay, hàng năm phòng Tổ chức cán bộ đều luôn thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ. Đã tích cực tham mưu cho Ban Giám đốc bệnh viện thực hiện các chức năng, nhiệm vụ, công việc thuộc lĩnh vực tổ chức theo đúng quy định của pháp luật, đạt hiệu quả. Hàng năm tập thể phòng và cá nhân viên chức đều được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ, được khen Danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên, trong đó tập thể phòng có 03 năm (2015-2017) được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng Tập thể lao động xuất sắc.