Phòng vật tư - trang thiết bị

Phòng Vật tư, thiết bị y tế của bệnh viện là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước giám đốc về toàn bộ công tác vật tư thiết bị y tế trong bệnh viện.
I. NHIỆM VỤ:
1. Căn cứ kế hoạch chung của bệnh viện lập dự trù, kế hoạch mua sắm, thay thế, sửa chữa thanh lý tài sản, thiết bị y tế trong bệnh viện trình giám đốc duyệt và tổ chức thực hiện việc cung ứng đầy đủ thiết bị y tế, vật tư tiêu hao theo kế hoạch được duyệt.
2. Tổ chức đấu thầu mua sắm, sửa chữa và tổ chức thanh lý tài sản, thiết bị y tế theo quy định của Nhà nước.
3. Tổ chức duy tu, bảo dưỡng thiết bị y tế kịp thời
4. Xây dựng phương án lắp đặt cải tạo máy theo quy phạm Việt Nam, tiêu chuẩn Việt Nam để trình cấp trên phê duyệt theo thẩm quyền.
5. Lập hồ sơ, lý lịch cho tất cả các loại máy, xây dựng quy trình vận hành, bảo quản và kỹ thuật an toàn sử dụng máy. Đối với những máy đắt tiền, quý hiếm phải có người trực tiếp bảo quản và sử dụng theo quyết định của giám đốc bệnh viện.
6. Tổ chức thực hiện việc kiểm tra định kỳ và đột xuất việc sử dụng và bảo quản thiết bị y tế. Mỗi lần kiểm tra phải ghi nhận xét và ký tên vào hồ sơ lý lịch máy.
7. Kiểm tra công tác bảo hộ lao động, đặc biệt đối với các máy tối nguy hiểm theo danh mục quy định của Nhà nước.
8. Định kỳ đánh giá, báo cáo tình hình quản lý và sử dụng vật tư thiết bị y tế trong bệnh viện trình giám đốc.
9. Tổ chức học tập cho các thành viên trong bệnh viện hoặc các bệnh viện tuyến dưới học tập về bảo quản, sử dụng, sửa chữa thiết bị y tế nhằm nâng cao tay nghề và sử dụng thiết bị y tế có hiệu quả.
II. Quyết định thành lập phòng.
Số; 4658/QĐ-SYT ngày 23 tháng 10 năm 2019 của Sở y tế tỉnh Cao Bằng về việc cơ cấu tổ chức các phòng chức năng và các khoa chuyên môn thuộc  Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng trực thuộc Sở Y tế Cao Bằng

III. Nhân lực tại phòng; Có 01 trưởng phòng; 04 nhân viên

Trưởng phòng:  Phạm Gia Khánh

-    Linh Trọng Quý    Kỹ sư
-    Thân Trọng Thức    Kỹ sư cao đẳng
-    Nông Đình Khẩn    KTV
-    Lê Minh Hiền        KTV
IV. Tóm tắt thành tích đạt được;
Phòng mới được thành lập từ 01 tháng 11 năm 2019 nên đang trong quá trình hoàn thiện về cơ sở vật chất cũng như nhân lực của phòng.