THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC ĐÀO TẠO - CHỈ ĐẠO TUYẾN GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ Y TẾ VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE NHÂN DÂN

Thứ hai - 07/03/2022 15:00
Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh, sự hỗ trợ về trang thiết bị và kỹ thuật của chi nhánh Vietel tỉnh Cao Bằng, Phòng khám bệnh từ xa chuyên sâu của BVĐK tỉnh được xây dựng và khai trương bắt đầu hoạt động từ ngày 03/02/2021. Cùng với các hoạt động đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai hiệu quả công tác Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, đẩy mạnh các giải pháp đào tạo cán bộ, hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật…góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân cho các bệnh viện tuyến dưới, đặc biệt là các đơn vị y tế còn khó khăn.
Hoạt động khám chữa bệnh từ xa Phòng ĐT- CĐT BVĐK Tỉnh
Hoạt động khám chữa bệnh từ xa Phòng ĐT- CĐT BVĐK Tỉnh
Công tác Chỉ đạo tuyến được thực hiện trong hoàn cảnh dịch Covid-19 có diến biến hết sức phức tạp, đòi hỏi phải ứng dụng công nghệ Telehealth một cách linh hoạt nhằm đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh và hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới một cách có hiệu quả bao gồm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phòng ĐT & CĐT được giao là đầu mối đảm nhiệm và duy trì hoạt động trực tuyến. Phòng đã xây dựng kế hoạch Hội chẩn thường quy vào thứ 3 hàng tuần và triển khai thực hiện thường xuyên, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của tuyến dưới. Trong năm 2021 Phòng ĐT&CĐT đã tổ chức hội chẩn được 42 buổi Hội chẩn tư vấn khám chữ bệnh từ xa với trên 80 ca bệnh. Ngoài ra còn thực hiện Hội chẩn 6 ca bệnh với các bệnh viện tuyến Trung ương như BV Tim Hà Nội, BV Bạch Mai, BV K, BV Trung ương Thái Nguyên, tham gia dự thính các hoạt động Hội chẩn và hoạt động sinh hoạt khoa học.

 Để mỗi người dân đều được quản lý, tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, hỗ trợ chuyên môn từ các bác sĩ tuyến xã đến tuyến tỉnh, được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới. Dựa trên nền tảng công nghệ thông tin góp phần phòng chống dich bệnh Covid-19, giảm quá tải cho Bệnh viện tuyến trên, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác khám chữa bệnh và hướng tới sự hài lòng của người bệnh, người dân.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả, Phòng ĐT&CĐT Bệnh viện tiếp tục tham mưu cho ban Giám đốc Bệnh viện về kế hoạch triển khai hoạt động Hội chẩn trực tuyến, phong phú về nội dung đổi mới hình thức cho phù hợp với nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của tuyến cơ sở. Tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh qua ứng dụng công nghệ Telehealth kết nối với tuyến Trung ương để thực hiện linh hoạt các hoạt động chuyển giao kỹ thuật, cập nhật kiến thức chuyên môn góp phần xây dựng Bệnh viện đa khoa tỉnh trở thành địa chỉ tin cậy cho Nhân dân tỉnh Cao Bằng.


 

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
FANPAGE
lichtrucphongban
KHAMONLINE
 
1
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay10
  • Tháng hiện tại19,772
  • Tổng lượt truy cập2,253,548
LOGOBENHVIENok
©  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH CAO BẰNG All rights reserved
Địa chỉ: Km2, đường Đông khê, Phường Tân Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063 954 216  -  Fax: 02063 954 216
Ghi rõ nguồn http://benhvientinh.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây