Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

http://benhvientinh.caobang.gov.vn


Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bệnh viện đa khoa tỉnh họp triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới

Chiều ngày 4/8/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng họp triển khai các các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, chuẩn bị sẵn sàng khi có bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm Covid - 19 vào điều trị tại Bệnh viện. Đồng chí Lý Thị Bạch Như – Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp; các đồng chí trong Ban chỉ đạo cùng tham dự.
TS.BS Lý Thị Bạch Như - Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch phát biểu chỉ đạo cuộc họp.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh và số bệnh nhân nhiễm bệnh gia tăng trong những ngày qua trên toàn quốc, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Bệnh viện đã thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng chống dịch bệnh tại tất cả các Khoa, Phòng, Khu cách ly. Đồng thời, xây dựng phương án, kịch bản ứng phó theo các tình huống cụ thể có thể xảy ra trong thực tế tại Bệnh viện để chủ động phòng, chống dịch có hiệu quả và duy trì các hoạt động khám chữa bệnh an toàn tại Bệnh viện.

Ban Chỉ đạo đã thảo luận, cho ý kiến đối với điều kiện thực tế để đưa ra phương án xử lý trong các tình huống khi tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân nghi mắc, mắc Covid -19 theo từng mức độ và thống nhất nhận định trong điều kiện trang thiết bị kĩ thuật, cơ sở vật chất hiện tại, BVĐK tỉnh chỉ có khả năng thu dung và điều trị cho khoảng 40 bệnh nhân mắc Covid-19.
 
Ban chỉ đạo phòng chống dịch quán triệt lại các nhiệm vụ cho từng khoa, phòng trong thời gian tới: Giao phòng Vật tư – thiết bị y tế chuẩn bị sẵn sàng vật tư y tế trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch; Khoa Dược dự trù thuốc phục vụ phòng, điều trị dịch Covid-19; Phòng Hành chính quản trị chuẩn bị hậu cần, phương tiện, bố trí lực lượng bảo vệ hoạt động xuyên suốt ở cổng chính và các lối ra vào bệnh viện; phòng Tài chính kế toán đảm bảo kính phí cho các hoạt động phòng, chống dịch tại bệnh viện; phòng CTXH tiếp tục triển khai nghiêm túc công tác sàng lọc, đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân ra vào bệnh viện tại cổng chính, thực hiện tốt công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh.

Cũng tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bệnh viện đa khoa tỉnh đã thảo luận và chấm điểm về Bộ Tiêu chí “Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” tại Bệnh viện nhằm đánh giá thực trạng công tác chuẩn bị, ứng phó với COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp khác. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có trường hợp nào nhiễm Covid-19 đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, mọi hoạt động khám chữa bệnh vẫn được diễn ra bình thường và an toàn.Tuy nhiên, những diễn biến phức tạp với số người nhiễm và tử vong do đại dịch trên thế giới tiếp tục tăng đòi hỏi mỗi nhân viên y tế và cả Bệnh viện phải luôn luôn nêu cao ý thức tự giác, chủ động phòng chống dịch góp phần bảo vệ sự an toàn của bản thân và cộng đồng.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lý Thị Bạch Như nhấn mạnh: "Hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, lượng người trở về từ thành phố Đà Nẵng và các vùng dịch khác là rất lớn. Chính vì thế, Bệnh viện đã cho triển khai kích hoạt lại công tác chuẩn bị tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 một cách chặt chẽ.  Yêu cầu các đồng chí trong Ban chỉ đạo, trưởng các khoa, phòng thực hiện nghiêm các nhiệm vụ đã đề ra để đảm bảo tốt công tác chăm sóc, điều trị ngay khi xuất hiện các trường hợp bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 nhập viện. Toàn thể đội ngũ cán bộ viên chức không được chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện công việc một cách khẩn trương, nhanh chóng, kịp thời và chính xác. Tuân thủ theo đúng các quy trình của Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ, Tỉnh, Sở Y tế và bệnh viện nhằm đạt kết quả tốt nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm trong quá trình điều trị bệnh nhân”.

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây