Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

http://benhvientinh.caobang.gov.vn


Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đưa hệ thống nhận diện dấu vân tay và khuôn mặt vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện

Với tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, để đạt mục tiêu cao nhất đảm bảo cho bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch, BVĐK tỉnh đã triển khai đồng loạt các biện pháp tăng cường, chủ động phòng ngừa tối đa không để người mang mầm bệnh lọt vào Bệnh viện, đáp ứng cao nhất các tiêu chí Bệnh viện an toàn.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đưa hệ thống nhận diện dấu vân tay và khuôn mặt vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện
Từ ngày 27.7.2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh sẽ áp dụng kiểm soát người chăm sóc bệnh nhân ra vào Bệnh viện bằng hệ thống nhận diện dấu vân tay và khuôn mặt tại Trạm Phân luồng sàng lọc. Hệ thống nhận diện dấu vân tay, nhận diện Khuôn mặt HIKVISION có tính năng, công dụng hỗ trợ kiểm soát, thời gian nhận diện khuôn mặt nhanh, chính xác đến hơn 99% (kể cả đeo khẩu trang).

Thực hiện chỉ đạo của Bộ y tế, mỗi người bệnh điều trị nội trú sẽ được 1 người đi cùng chăm sóc, trường hợp đặc biệt, khi có ý kiến của Khoa đang điều trị sẽ được thêm 01 người chăm sóc. Tất cả bệnh nhân, người chăm sóc sẽ được xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Người chăm sóc người bệnh được nhận diện dấu vân tay và nhận diện khuôn mặt tại Trạm phân luồng sàng lọc của Bệnh viện.

Người chăm sóc bệnh nhân, bệnh nhân có nhu cầu đi lại tại Trạm Phân luồng sàng lọc đến vị trí đặt máy thực hiện quét dấu vân tay, nhận diện khuôn mặt có sự kiểm soát của nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại Trạm phân luồng sàng lọc. Khi được máy quét chấp nhận sẽ được vào bên trong khuôn viên Bệnh viện, trường hợp dấu vân tay hoặc khuôn mặt chưa được xác nhận sẽ không được phép di chuyển vào khu vực nội trú mà bắt buộc phải khai báo y tế và thực hiện nhận diện lại nếu đúng người chăm sóc đó mới được vào khu vực điều trị.

Khi có nhu cầu thay đổi người chăm sóc bệnh nhân, người thay thế sẽ thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 khi có kết quả âm tính và nhận diện dấu vân tay, khuôn mặt sau đó mới được vào khu vực điều trị. Dữ liệu nhận diện dấu vân tay, khuôn mặt của người chăm sóc người bệnh trước đó sẽ được xóa, dữ liệu của người chăm sóc người bệnh mới được bổ sung để có thể ra, vào Bệnh viện khi cần thiết.

Những trường hợp chỉ đến khám bệnh, khách đến làm việc tại bệnh viện, không vào khu vực điều trị nội trú, bệnh nhân nặng không đi lại qua Trạm Phân luồng sàng lọc tạm thời chỉ thực hiện khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng bệnh khác và được đống dấu xác nhận để vào khu khám bệnh.

Phương án sử dụng hệ thống nhận diện dấu vân tay và khuôn mặt vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho người bệnh, người chăm sóc bệnh nhân và nhân viên y tế. Do vậy, rất cần sự hợp tác của người bệnh và người nhà người bệnh giúp công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả.


 
IMG 20210727 104931

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây