Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

http://benhvientinh.caobang.gov.vn


Bệnh viện đa khoa tỉnh: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian nghỉ lễ

Dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong vẫn tăng ở nhiều nước. Đặc biệt ở một số nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta, dịch bệnh đang bùng phát trên diện rộng. Ở trong nước, tuy đã được kiểm soát tốt, song nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại luôn thường trực, nhất là từ nguồn nhập cảnh, nhập cảnh trái phép, đã có tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, xuất hiện hiện tượng ngại tiêm vaccine phòng bệnh.
Bệnh viện đa khoa tỉnh: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian nghỉ lễ
Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, do được nghỉ dài ngày nên dự báo nhu cầu đi lại của người dân rất cao. Để phòng dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, bùng phát. Thực hiện nghiêm túc công điện của Thủ tưởng chính phủ, của UBND tỉnh về tăng cường phòng chống dịch COVID-19, bảo đảm duy trì vững chắc thành quả phòng chống dịch, bảo vệ tốt nhất sức khỏe của người dân, đặc biệt trong những ngày lễ sắp tới, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Cao Bằng  tiếp tục thực hiện các giải pháp đảm bảo nhân lực, cung ứng đầy đủ vật tư tiêu hao, thuốc men, thực hiện tốt công tác khử khuẩn trong bệnh viện, đảm bảo việc cung cấp các dịch vụ y tế cho nhân dân, ứng phó kịp thời với các diễn biến của dịch bệnh, tuyệt đối không lơ là, không chủ quan, không để dịch bệnh lây lan trong bệnh viện. Tiếp tục duy trì, thực hiện chặt chẽ công tác sàng lọc, phân luồng, khám, điều trị cách ly các trường hợp có yếu tố dịch tễ theo quy định. Thực hiện nghiêm túc quy định hạn chế tối đa thăm thân đối với người nhà bệnh nhân, mỗi bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện chỉ có 01 người nhà ở lại chăm sóc. Thực hiện tốt công tác phục vụ bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các khoa, phòng.

 Trong thời gian qua, công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện luôn đạt được các yêu cầu đề ra có nguyên nhân quan trọng là sự hợp tác, chung tay của tất cả bệnh nhân, người nhà, khách đến làm việc tại Bệnh viện. Do thời gian thực hiện công tác phòng chống dịch kéo dài, đến thời điểm hiện tại, đã xuất hiện một số trường hợp người dân lơ là, chủ quan trong việc thực hiện các biện pháp phòng dịch. Ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định phòng chống dịch tại Bệnh viện cũng bị giảm sút. Với lượng bệnh nhân đến khám, điều trị nhiều, bện cạch nhiều người chấp hành tốt quy định, đã xuất hiện nhiều do vô tình hay cố tình không thực hiện tốt quy định như không đeo khẩu trang, không tuân thủ hướng dẫn của nhân viên Bệnh viện về sát khuẩn tay, khai báo y tế... phải đến khi được nhắc nhở, thông mới chấp hành. Thậm chí một số ít người có thái độ không hợp tác, phản ứng thái quá, xúc phạm nhân viên bệnh viện khi bị nhắc nhở.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả, ngoài sự cố gắng của viên chức, người lao động Bệnh viện, ý thức chấp hành các quy định của bệnh nhân, người nhà, khách đến bệnh viện là rất cần thiết, góp phần quan trọng đảm bảo an toàn trong hoạt động khám, chữa bệnh của Bệnh viện. Công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện quyết liệt, nghiêm túc, người bệnh, người nhà, khách đến làm việc tại Bệnh viện sẽ có được cảm giác an tâm, tin tưởng vào các hoạt động khám chữa bệnh cũng như phòng chống dịch của Bệnh viện.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp và có thể còn kéo dài, vì một Bệnh viện an toàn trong công tác phòng chống dịch, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chăm sóc điều trị bệnh nhân ngày càng tốt hơn, chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác, đồng lòng, cảm thông, chia sẻ của bệnh nhân, người nhà, khách đến viện và toàn thể người dân. Sự hợp tác của quý vị là vì Bệnh viện, vì cộng đồng và vì tất cả mọi người !


 

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây