Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

http://benhvientinh.caobang.gov.vn


BVĐK tỉnh Cao Bằng: nỗi lo thiếu máu điều trị vẫn luôn thường trực.

Trong công tác điều trị, cấp cứu hàng ngày Bệnh viện thường phải sử dụng cơ số máu nhất định, có số này nhiều hay ít phụ thuộc thực tế điều trị bệnh nhân tùy từng thời điểm, nhưng là thứ rất quan trọng nhiều khi quyết định kết quả cấp cứu, điều trị.
BVĐK tỉnh Cao Bằng: nỗi lo thiếu máu điều trị vẫn luôn thường trực.
Do tính chất quan trọng đặc biệt của máu, Bệnh viện tỉnh luôn quan tâm các nguồn cung cấp để luôn có nguồn máu để đáp ứng công tác cấp cứu điều trị người bệnh như từ hỗ trợ của Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, từ nguồn nhân đạo, hiến máu tình nguyện, Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện SOS, nguồn từ người thân hiến tặng và cân nhắc, điều tiết phù hợp theo thời điểm cụ thể để đáp ứng nhu cầu, song tình trạng thiếu máu vẫn sẽ tiếp tục xảy ra do nhiều nguyên nhân khách quan.

Trong thời gian gần đây do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số hoạt động hiến máu tình nguyện của các đơn vị bị tạm hoãn, nguồn hỗ trợ từ Viện Huyết học và truyền máu Trung ương gặp nhiều khó khăn khiến lượng máu dự trữ tại Bệnh viện tỉnh dần cạn kiệt. Thực trạng này đã gây nhiều khó khăn trong cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân, nhất là những khoa có đông bệnh nhân và cần nhiều máu điều trị như: Khoa Cấp cứu hồi sức, Chấn thương chỉnh hình, Khoa Nội tổng hợp...

Theo BSCKI. Nông Văn Thuỷ - Phó trưởng Khoa xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cho biết:  “Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến công tác tiếp nhận máu và tuyên truyền hiến máu tình nguyện. Nguồn máu đang sử dụng của Bệnh viện ngoài nguồn hiến máu tình nguyện của tỉnh tổ chức, nguồn hỗ trợ từ Trung ương trong mỗi dịp khan hiếm máu, bệnh viện phải huy động thêm nguồn máu từ người nhà để đảm bảo nguồn máu cấp cứu điều trị người bệnh tại Bệnh viện.”

Để đáp ứng nhu cầu về máu trong cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân, Khoa xét nghiệm, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã chủ động phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức và người dân đủ điều kiện sức khoẻ tham gia hiến máu tình nguyện, Câu lạc bộ Hiến máu SOS tỉnh Cao Bằng, nguồn máu từ người thân hiến tặng đã góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu dự trữ hiện nay của Bệnh viện.

Trong bối cảnh phòng chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện luôn tuân thủ rất nghiêm ngặt quy trình lấy máu. Người đến hiến máu được phổ biến thông tin, kê khai tờ khai y tế và cách phòng ngừa dịch bệnh, được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang y tế và phải đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe để hiến máu.

Vì vậy, mỗi người dân hãy thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để sẻ chia khó khăn với ngành y tế và người bệnh đang cần máu điều trị./.
 

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây