Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

http://benhvientinh.caobang.gov.vn


BVĐK tỉnh Cao Bằng tham gia chương trình hội chẩn trực tuyến khám bệnh từ xa -TELEHEALTH của Bệnh viện Tim Hà Nội

Chiều ngày 16/12/2020, Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức buổi hội chẩn trực tuyến bình bệnh án các ca lâm sàng bệnh lý tim mạch với sự tham gia của các Bác sĩ tại 5 bệnh viện gồm: Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất, Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức, Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) và 27 đơn vị dự thính.
Bác sĩ BVĐK tỉnh Cao Bằng báo cáo ca bệnh tham gia buổi hội chẩn của Bệnh viện Tim Hà Nội
Đây là hoạt động nằm trong chương trình đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành tim mạch của Bệnh viện Tim Hà Nội cho các bệnh viện tuyến dưới.

Tại buổi hội chẩn, các bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội đã triển khai sinh hoạt chuyên đề cập nhật chẩn đoán và điều trị tăng huyết áp 2020, đồng thời hỗ trợ các y, bác sĩ của 5 Bệnh viện, chẩn đoán và tiên lượng cho 5 ca bệnh. Sau khi nghe báo cáo, cung cấp thông tin về những bệnh nhân được Hội chẩn của các bệnh viện tuyến dưới, các chuyên gia, các bác sỹ của Bệnh viện Tim Hà Nội đã hội chẩn, trao đổi, phân tích và thống nhất đưa ra các phương án, phác đồ điều trị tiếp theo cho từng bệnh nhân.

PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Tim Hà Nội chủ trì chương trình khám chữa bệnh từ xa-TELEHEALTH  cho biết nhờ mô hình hội chẩn trực tuyến từ xa, các chuyên gia có thể chuyển giao kỹ thuật hoặc trao đổi chuyên môn qua hệ thống Video trực tuyến, giúp các bác sỹ có thể xử lý và nâng cao trình độ chuyên môn. Theo đó, khám, chữa bệnh từ xa mang lại nhiều lợi ích, làm giảm quá tải bệnh viện tuyến trên, người bệnh ở tuyến dưới cũng được khám, chữa bệnh với các bác sĩ giỏi, đỡ tốn kém, đỡ mất thời gian đi lại và chờ đợi. Đặc biệt, nhiều bệnh nhân nặng, cấp cứu không kịp chuyển tuyến, các bác sỹ ở bệnh viện tuyến trên sẽ tiến hành hội chẩn và tư vấn trực tuyến từ xa giúp cứu chữa người bệnh kịp thời.

Mặt khác các y bác sỹ tại tuyến dưới có thể tích lũy kinh nghiệm, cập nhật phác đồ, phương pháp điều trị mới, nâng cao trình độ chuyên môn và hiệu quả điều trị cho người bệnh tại địa phương.

Sau 1 buổi làm việc với tinh thần khẩn trương đầy trách nhiệm và tâm huyết chương trình hội chẩn trực tuyến khám bệnh từ xa -TELEHEALTH đã thành công tốt đẹp, các bác sĩ bệnh viện tuyến dưới được tiếp cận, học hỏi nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức mới từ buổi hội chẩn tạo niềm tin và động lực mới trong công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân ngày càng tốt hơn./.
 
ảnh 4
 
ảnh 3
ảnh 2
 
ảnh 5

 

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây