Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

http://benhvientinh.caobang.gov.vn


BVĐK tỉnh Tập huấn kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm nghi COVID-19 cho nhân viên y tế

Thực hiện kế hoạch số 926/KH-BVĐKT ngày 1/6/2021 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng về việc tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay. Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch bệnh COVID-19 có thể xảy ra trong diện rộng trên địa bàn tỉnh.
BVĐK tỉnh Tập huấn kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm nghi COVID-19 cho nhân viên y tế
Trong 2 ngày 9-10/6/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đã tổ chức 02 lớp tập huấn lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 100 nhân viên y tế là các điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên của các khoa phòng trong bệnh viện. Với mục đích nâng cao năng lực lấy mẫu, vận chuyển mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đúng quy trình, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu thực tiễn có thể xảy ra trong công tác phòng, chống dịch.

Tại buổi tập huấn BS.CKI Lương Xuân Huân - Trưởng khoa Xét nghiệm trực tiếp truyền đạt, hướng dẫn, bổ xung kiến thức về kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm hô hấp ở họng, tỵ hầu cũng như các bước đảm bảo an toàn sinh học, cách đóng gói, bảo quản, vận chuyển các mẫu xét nghiệm.

Tại lớp tập huấn, các học viên được thực hành lấy mẫu bệnh phẩm, cách đóng gói, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm SARS-CoV-2, cách ghi thông tin mẫu gộp và mẫu đơn trên phiếu và trên tip đựng mẫu bệnh phẩm đảm bảo chính xác để bộ phận xét nghiệm dễ dàng phân loại, thực hành mặc và cởi bộ đồ bảo hộ cá nhân sau khi lấy mẫu… Bên cạnh đó, các học viên còn được trao đổi, giải đáp thắc mắc liên quan đến khó khăn, phát sinh trong quá trình thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, vận chuyển.

Qua đợt tập huấn này các học viên sẽ được bổ xung, trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để thực hiện hiệu quả việc đi lấy mẫu bệnh phẩm tại cộng đồng cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình lấy mẫu. Chương trình tập huấn lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ của Bệnh viện góp phần nâng cao năng lực, tăng cường nhân lực lấy mẫu xét nghiệm tại các địa điểm bùng phát dịch bệnh trong trường hợp nếu dịch xảy ra trên diện rộng.

 

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây