Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

http://benhvientinh.caobang.gov.vn


BVĐK Tỉnh Tập huấn sử dụng phiếu sàng lọc, đánh giá dinh dưỡng cho người bệnh nội trú

Chiều ngày 16/6/2021 Khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tổ chức tập huấn cho các Bác sỹ, Điều dưỡng thực hành công tác dinh dưỡng biết cách sàng lọc, đánh giá và can thiệp dinh dưỡng cho người bệnh theo quy định chăm sóc với các bộ công cụ đã được chuẩn hoá. Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Bác sĩ CKI. Lục Thị Hiệp - Phó giám đốc Bệnh viện, các bác sĩ, điều dưỡng cộng tác viên dinh dưỡng tại các khoa, phòng trong Bệnh viện.
BVĐK Tỉnh Tập huấn sử dụng phiếu sàng lọc, đánh giá dinh dưỡng cho người bệnh nội trú
Tại buổi tập huấn CN ĐD Nông Thu Hợp - Phụ trách khoa Dinh dưỡng đã phổ biến Quy chế tổ chức dinh dưỡng bệnh viện và một số điểm mới trong triển khai Thông tư số 18/TT-BYT ngày 12/11/2020 do Bộ Y tế ban hành, Quy trình chăm sóc dinh dưỡng chuẩn, vai trò của điều dưỡng trong chăm sóc và điều trị dinh dưỡng, chế độ dinh dưỡng cho người bệnh nội trú cũng như một số lưu ý trong chỉ định can thiệp dinh dưỡng đồng thời hướng dẫn cách ghi phiếu sàng lọc- đánh giá dinh dưỡng cho người bệnh nội trú.

Chế độ ăn và dinh dưỡng hợp lý là yếu tố quan trọng để tăng cường và duy trì sức khỏe trong suốt cả cuộc đời con người. Đặc biệt, đối với người bệnh, dinh dưỡng là một phần không thể thiếu được trong các biện pháp điều trị tổng hợp và chăm sóc toàn diện.Việc cung cấp dinh dưỡng là một phần không thể thiếu của phác đồ điều trị. Nhiều nghiên cứu trong thời gian gần đây cho thấy có tới 2/3 số người bệnh nhập viện có nguy cơ suy dinh dưỡng. Vì thế, để nâng cao chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, vấn đề cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho người bệnh nằm viện là một trong những nội dung đòi hỏi ngành y tế cần quan tâm hơn nữa.

Việc triển khai tập huấn sử dụng phiếu sàng lọc, đánh giá và can thiệp dinh dưỡng sẽ giúp nhân viên y tế phát hiện sớm tình trạng dinh dưỡng của người bệnh, xác định nguy cơ về dinh dưỡng hoặc có thể tiến triển thành có nguy cơ suy dinh dưỡng của người bệnh, tiếp tục đánh giá dinh dưỡng và áp dụng cách đánh giá dinh dưỡng tốt nhất cho bệnh nhân từ đó xây dựng chiến lược hỗ trợ dinh dưỡng kịp thời cho người bệnh, nâng cao chất lượng điều trị, xác định những bệnh nhân cần hỗ trợ về dinh dưỡng tăng cường, hồi phục hoặc duy trì tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân, xác định các phương pháp dinh dưỡng điều trị thích hợp.

Phát hiện tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng ở giai đoạn sớm, giúp xây dựng kế hoạch chăm sóc dinh dưỡng và là cơ sở để theo dõi các can thiệp dinh dưỡng nâng cao hiệu quả tư vấn dinh dưỡng, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho người bệnh.
 
IMG 20210616 143358 (1)

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây