Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

http://benhvientinh.caobang.gov.vn


BVĐK tỉnh: Tập huấn tiêm vắc xin phòng COVID-19 an toàn

Ngày 11/6/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn tiêm vắc xin phòng COVID-19 an toàn cho 50 học viên được giao nhiệm vụ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 tại điểm tiêm chủng Bệnh viện đa khoa tỉnh.
BVĐK tỉnh: Tập huấn tiêm vắc xin phòng COVID-19 an toàn
Với mục đích củng cố kiến thức, kỹ năng thực hành cho các Bác sỹ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên... thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện đảm bảo an toàn, đúng theo quy định của Bộ Y tế.

Tại lớp tập huấn, các học viên được triển khai các nội dung: An toàn tiêm chủng trong quá trình sử dụng vắc xin phòng COVID-19 và các quy định về hoạt động tiêm chủng; giám sát phản ứng sau tiêm chủng và thống kê báo cáo; hướng dẫn khám sàng lọc và xử trí phản vệ sau tiêm chủng theo Thông tư 51/2017/TT-BYT; các vấn đề có liên quan khác để việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, đúng đối tượng.

Buổi tập huấn cũng nhấn mạnh đến nội dung đảm bảo các yếu tố phòng, chống dịch bệnh trong tổ chức tiêm chủng, giám sát an toàn trong và sau tiêm.

Đợt 2 năm 2021, Cao Bằng sẽ tiến hành tiêm 8.370  liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca cho các đối tượng đã tiêm vắc xin mũi 1 (mũi 2 cách mũi 1 từ 8-12 tuần) để đảm bảo hiệu quả bảo vệ của vắc xin trước dịch bệnh COVID-19, sau khi tiêm đủ cho các đối tượng trên, số vắc xin còn lại sẽ tiếp tục được triển khai tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NĐ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19.

 Buổi tiêm chủng đầu tiên vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 sẽ được triển khai vào sáng ngày 12/6, tại điểm tiêm Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng.
 

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây