Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

http://benhvientinh.caobang.gov.vn


Đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ trong dịp nghỉ lễ dài ngày

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay liền kề với ngày nghỉ cuối tuần nên có số lượng ngày nghỉ kéo dài 4 ngày. Để các hoạt động công tác được đảm bảo trong những ngày nghỉ, Sở Y tế Cao Bằng đã chỉ đạo các cơ sở y tế thường trực 24/24 giờ, trực cấp cứu ngoại viện, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, khám, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.
Đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ trong dịp nghỉ lễ dài ngày
Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Ban Giám đốc Bệnh viện có kế hoạch đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho Nhân dân cũng như công tác phòng chống dịch. Trong thời gian nghỉ bảo đảm trực 4 cấp: Lãnh đạo; chuyên môn, cận lâm sàng, xử lý thông tin đường dây nóng; hành chính-hậu cần và bảo vệ an ninh trật tự.

Hệ thống cấp cứu bố trí đầy đủ nhân lực và phương tiện để sẵn sàng thực hiện cấp cứu nội - ngoại viện và cấp cứu thảm họa; có kế hoạch đáp ứng tình hình bệnh nhân tăng đột biến trong những ngày Lễ, ngày nghỉ. Đội cấp cứu ngoại viện duy trì hoạt động sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ khi có lệnh điều động của trực Lãnh đạo Bệnh viện. Thường trực cấp cứu tại các khoa phải đảm bảo thực hiện trực và ứng trực, đảm bảo thông tin liên lạc luôn được thông suốt, sẵn sàng đáp ứng kịp thời các tình huống xảy ra.

Tại các khoa lâm sàng, lãnh đạo khoa phải chỉ đạo sát sao việc khám, phân loại, tiên lượng bệnh cho tất cả các bệnh nhân đang điều trị tại khoa. Cho xuất viện các trường hợp bệnh nhân ổn định, hội chẩn bệnh nhân nặng để đưa ra các phương án điều trị phù hợp bao gồm cả thời gian nghỉ. Phân công, duy trì bảo đảm hệ thộng trực thường trú sẵn sàng có mặt kịp thời khi cần thiết và khi được yêu cầu.

Công tác hậu cần, thuốc men, vật tư tiêu hao được bố trí đáp ứng nhu cầu cho việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, không để thiếu trong kì nghỉ dài ngày.

Công tác Phân luồng sàng lọc, khai báo y tế, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch và các hoạt động công tác phòng dịch khác như tiêm chủng phòng COVID-19, triển khai các đội hỗ trợ các điểm tiêm theo chỉ đạo của Sở Y tế được Bệnh viện được bố trí nhân lực đầy đủ, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ nếu được phân công. Duy trì thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Phòng chống dịch của Bệnh viện đảm bảo xử lý tốt các tình huống xảy ra.

Với công tác chuẩn bị chu đáo, ý thức chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên với tinh thần trách nhiệm cao, bệnh nhân, người nhà hoàn toàn yên tâm khi đến Bệnh viện trong những ngày nghỉ lễ.
 

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây