Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

http://benhvientinh.caobang.gov.vn


Điểm tiêm chủng Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc cơ bản và liều nhắc lại cho các số đối tượng

Thực hiện Kế hoạch số 3641/UBND- VX của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng ngày 24/12/2021 về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc cơ bản và liều nhắc lại, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế về việc cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng trên địa bàn. người từ 18 tuổi trở lên, tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoàn thành trong tháng 12/2021; trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi hoàn thành tiêm đủ 2 mũi vắc xin trong tháng 1/2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Tiêm liều bổ sung và liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19.
Nhân viên y tế là đối tượng được chỉ định tiêm nhắc lại mũi 3 vắc xin COVID-19
Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục duy trì điểm tiêm tại Bệnh viện và triển khai tiêm cho các đối tượng tiêm chủng, đặc biệt ưu tiên cho những người không tiêm được hoặc không bảo đảm an toàn khi tiêm tại cộng đồng, các điểm tiêm điều kiện cấp cứu không bảo đảm.

Để công tác tiêm chủng được đảm bảo hiệu quả, an toàn và thuận lợi nhất cho người đến tiêm, Bệnh viện tỉnh thực hiện tiêm theo danh sách đã được đăng ký từ trước. Danh sách này được lập từ các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn và các cơ quan, ban ngành trong tỉnh lập. Những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện thuộc đối tượng được tiêm và có nhu cầu tiêm tại Bệnh viện như người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, bệnh nhân suy thận mạn phải chạy thận nhân tạo chu kì, bệnh nhân điều trị nội trú…cần đăng ký qua các Khoa, Phòng đang điều trị để Bệnh viện bố trí lịch tiêm phù hợp.

Hiện nay tại Bệnh viện đang thực hiện tiêm liều bổ sung vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị COVID-19 trong vòng 6 tháng… người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vắc xin của hãng Sinopharm hoặc vắc xin Sputnik V sẽ được tiêm 01 mũi bổ sung sau mũi cuối cùng của liều cơ bản từ 28 ngày đến 3 tháng.

Điểm tiêm Bệnh viện cũng đang triển khai tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19, cho đối tượng người đủ 18 tuổi trở lên, đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung cho người có bệnh nền, người được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên y tế. Khoảng cách tiêm 01 mũi nhắc lại ít nhất 3 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản.

Để các đợt tiêm chủng tại Bệnh viện đạt hiệu quả, an toàn hướng tới sự hài lòng của người đến tiêm, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã xây dựng kế hoạch tiêm chủng kĩ lưỡng, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, vật lực phục vụ công tác tiêm chủng, đảm bảo các tiêu chí theo quy định, hướng dẫn Bộ Y tế. Bệnh viện cũng mong nhận được sự hợp tác, đồng lòng, chia sẻ của người đến tiêm để Bệnh viện có thể thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của mình. 

 

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây