Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

http://benhvientinh.caobang.gov.vn


Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng một địa chỉ tin cậy của người bệnh

Cấp cứu là một trong những hoạt động quan trọng và được quan tâm nhất tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Việc giải quyết các bệnh lý cấp cứu nói chung và các trường hợp cấp cứu tai nạn thương tích nói riêng đã và đang được chú trọng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng.
Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng một địa chỉ tin cậy của người bệnh
Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh được tách ra từ Khoa Hồi sức tích cực & chống độc - Thận nhân tạo từ ngày 30 tháng 11 năm 2019. Khoa Cấp cứu có các nhiệm vụ chính như: Tiếp nhận và điều trị cho các trường hợp người bệnh cấp cứu được đưa thẳng từ nhà hay từ nơi xảy ra tình trạng cấp cứu, hoặc được đến từ các Bệnh viện tuyến dưới; đánh giá, phân loại tình trạng bệnh và thực hiện các biện pháp cấp cứu thích hợp theo mức độ ưu tiên cấp cứu đến khi người bệnh qua tình trạng nguy kịch và trong vòng 48 giờ người bệnh sẽ được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực hoặc một chuyên khoa phù hợp khi điều kiện bệnh nhân cho phép; Hỗ trợ chuyên môn, thực hiện cấp cứu trong và ngoại viện khi có yêu cầu; Tổ chức dây chuyền cấp cứu cùng với khoa Hồi sức tích cực; hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu tại các khoa trong Bệnh viện; phối hợp chặt chẽ với đơn vị vận chuyển cấp cứu, thực hiện cấp cứu và vận chuyển cấp cứu ngoài Bệnh viện khi có yêu cầu; nghiên cứu khoa học, tư vấn và tuyên truyền giáo dục về cấp cứu cho cộng đồng; đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ; chỉ đạo tuyến về lĩnh vực cấp cứu cho tuyến dưới.

Hiện nay, nhân lực tại Khoa có 04 Bác sỹ (02 chuyên khoa I: 01 HSCC, 01 Nội;  02 chuyên khoa sơ bộ: 01 HSCC, 01 Cấp cứu tim mạch) và 13 Điều dưỡng (Đại học: 06; Cao đẳng: 06; Kỹ thuật viên: 01); 01 hộ lý. Khoa Cấp cứu có 10 giường bệnh theo kế hoạch, 10 bộ truyền dịch, 3 máy thở. Trong thời gian hoạt động Khoa thường xuyên phải mượn thêm giường từ Khoa HSTC và một số trang thiết bị cấp cứu khác. Trung bình một ngày, Khoa tiếp nhận ít nhất 5, 6 ca bệnh mới nhập viện và khoảng 5, 6 ca từ các khoa lâm sàng trong Bệnh viện chuyển đến. Chính vì vậy Khoa Cấp cứu Bệnh viện có lúc xuất hiện tình trạng quá tải. Khi tình trạng quá tải xảy ra có thể gây ra những rủi ro không đáng có như chậm trễ trong quá trình cấp cứu...với những khó khăn mà Khoa Cấp cứu đang gặp phải như vấn đề về thiếu trang thiết bị cũng như nhân lực, cơ sở vật chất, hai khoa Cấp cứu và HSTC vẫn phải tiến hành hoạt động phối hợp, hỗ trợ với nhau trong các hoạt động chuyên môn để đáp ứng tốt nhất trong việc cấp cứu, điều trị người bệnh.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Sở y tế, Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện và sự hỗ trợ, các phòng ban liên quan, cùng sự nhiệt tình phục vụ người bệnh và tinh thần đoàn kết, vượt khó phối hợp hỗ trợ nhau của các thành viên trong cả hai khoa sẵn sàng vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng. Sau hơn 1 năm thành lập Khoa có rất nhiều bệnh nhân đã được điều trị qua khỏi cơn nguy kịch. Trình độ chuyên môn của nhân viên từng bước được nâng lên. Nhiều người dân cũng như người bệnh biết được Bệnh viện đã có khoa cấp cứu. Dần dần đáp ứng được nhu cầu cũng như sự tin tưởng của người dân đối với hoạt động cấp cứu của Bệnh viện.

Tuy nhiên để đáp ứng được nhu cầu cũng như sự kỳ vọng của người bệnh, người dân, Khoa cũng cần được đầu tư nhiều hơn nữa về cơ sở vật chất, trang thiết bị  cũng như đào tạo chuyên sâu một số chuyên ngành phù hợp với nhu cầu người bệnh nhất là trong giai đoạn hiện nay và đặc biệt là phải rèn luyện, thực hiện tốt qui tắc ứng xử, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng đàm phán với người bệnh, người nhà người bệnh để có thể lựa chọn tốt nhất phương pháp điều trị cho người bệnh được hiệu quả, góp phần váo sự tin tưởng vào bệnh viện của người bệnh.

Một số hình ảnh Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng
20201225 154601
 
20201225 160210
 
20201225 160143
 
20201225 155153
 
20201225 155214

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây