Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

http://benhvientinh.caobang.gov.vn


Khoa xét nghiệm – Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và điều trị hiệu quả, ngoài việc thăm khám lâm sàng, các bác sĩ phải kết hợp các xét nghiệm và những kỹ thuật y học cận lâm sàng để chẩn đoán bệnh. Vì vậy, đằng sau thành công của mỗi ca bệnh là sự đóng góp thầm lặng của các bác sĩ, kỹ thuật viên khối cận lâm sàng
Hàng ngày Khoa thực hiện hơn 1500 mẫu xét nghiệm.
Tiếp đón bệnh nhân, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, thực hiện các xét nghiệm thường quy và cấp cứu với số lượt người bệnh tăng trung bình năm 10-15% là nhiệm vụ chuyên môn được giao của Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng. Bình quân mỗi ngày, Khoa thực hiện hơn 1500 mẫu xét nghiệm. Hiện nay khoa đã cập nhật và phát triển nhiều kỹ thuật mới, hiện đại như: phân tích tế bào máu với nhiều thông số, xét nghiêm sinh hoá máu, xét nghiệm miễn dịch... Thường xuyên phối hợp với các tổ chức cthực hiện lấy máu tình nguyện tại địa phương theo kế hoạch của ban chỉ đạo vận đông hiến máu tình nguyện của Tỉnh.  Đồng thời cung cấp máu và an toàn truyền máu cho bệnh nhân cấp cứu và điều trị trong bệnh viện và các Bệnh viện đa khoa huyện, thị trong tỉnh
Làm công việc tiếp xúc với mẫu bệnh phẩm như máu, phân, nước tiểu, đờm, dịch…, nguy cơ lây nhiễm cao, nên các bác sĩ, kỹ thuật viên trong Khoa phải rất cẩn thận, tỉ mỉ trong từng khâu làm việc để có thể đưa ra những kết quả xét nghiệm chuẩn xác và nhanh nhất.  

BSCKI Lương Xuân Huân - Trưởng khoa Xét nghiệm Bệnh viện chia sẻ: “Công việc của chúng tôi không trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân nhưng nó cũng góp một phần vào công tác chẩn đoán, theo dõi điều trị cho bệnh nhân. Rất nhiều bệnh như đái tháo đường, rối loạn lipit máu, mỡ máu và nhiều loại bệnh khác chủ yếu dựa vào kết quả xét nghiệm để chẩn đoán chứ không phải kết quả lâm sàng. Vậy nên mỗi khi phát hiện ra những căn bệnh, hỗ trợ cho chẩn đoán, điều trị chúng tôi có thêm động lực để gắn bó, tin yêu công việc.”

Xác định sứ mệnh cao cả là chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, dù công tác ở vị trí nào, những người khoác trên mình chiếc áo Blue trắng đang ngày đêm âm thầm nuôi dưỡng sự sống, giúp người bệnh chiến đấu với bệnh tật. Hành trình nỗ lực học tập, trau dồi kĩ năng chuyên môn, y đức của họ đã thắp sáng thêm hy vọng sống, niềm tin vào chất lượng dịch vụ y tế của tỉnh nhà nơi nhân dân.

 

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây