Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

http://benhvientinh.caobang.gov.vn


Nhà thuốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đáp ứng nhu cầu thuốc và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Nhà thuốc Bệnh viện là cơ sở bán lẻ được đặt ngay tại sảnh khoa Khám bệnh, tòa nhà K trong khuôn viên bệnh viện. Phạm vi hoạt động chuyên môn là bán lẻ thuốc thành phẩm được phép lưu hành tại Việt Nam. Nhà thuốc luôn thực hiện nghiêm túc các quy định về giá bán lẻ tại cơ sở bán lẻ thuốc và đảm bảo cung ứng thuốc điều trị cho bệnh nhân có nhu câu tất cả các ngày trong tuần 24/24 giờ. Tư vấn sử dụng thuốc cho khách hàng đến mua thuốc tại Nhà thuốc bệnh viện, tham gia theo dõi, giám sát phản ứng có hại của thuốc.
Nhà thuốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đáp ứng nhu cầu thuốc và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Đối tượng phục vụ của nhà thuốc chủ yếu là bán lẻ cho bệnh nhân điều trị ngoại trú, nội trú không có thẻ Bảo hiểm Y tế hoặc có thẻ Bảo hiểm y tế và khám chữa bệnh theo yêu cầu. Để đảm bảo phục vụ bệnh nhân 24/24h bao gồm cả ngày lễ, ngày nghỉ, Nhà thuốc phải bố trí nhân lực trực theo ca. Nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP - “Thực hành tốt nhà thuốc”, đảm bảo đầy đủ điều kiện hoạt động đúng quy định của Bộ Y tế.

Bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện, sau khi có các kết quả xét nghiệm, cận lâm sàng, nếu được bác sĩ kê đơn cần mua thuốc theo đơn sẽ đến ngay Nhà thuốc Bệnh viện ngay gần đó, rất thuận tiện.

Để đáp ứng yêu cầu công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Y tế, Ủy ban Nhân dân tỉnh về giảm số lượng bệnh nhân nội trú để quản lý, đảm bảo khoảng cách trong Bệnh viện. Số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú tại Bệnh viện đã giảm khá nhiều, vì vậy, số lượng thuốc bán ra tại Nhà thuốc của Bệnh viện cũng giảm hẳn so với cùng kì các năm.

Nhà thuốc luôn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo quy định của của Bộ Y tế như: đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách với người mua thuốc.

Bệnh nhân và người nhà hoàn toàn có thể yên tâm khám chữa bệnh, được mua thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt chuẩn chất lượng với chi phí giá thành hợp lý. Sự phối hợp chặt chẽ giữa công tác khám chữa bệnh và nhà thuốc sẽ tạo điệu kiện thuận lợi cho bệnh nhân, người nhà, giúp cho việc điều trị hiệu quả hơn khi được tư vấn, hỗ trợ sử dụng thuốc an toàn của đội ngũ dược sĩ Bệnh viện tỉnh, qua đó mang đến chất lượng phục vụ toàn diện, khẳng định sự chuyên nghiệp, thương hiệu và uy tín của cơ sở y tế hàng đầu tại Cao Bằng.
 

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây