Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

http://benhvientinh.caobang.gov.vn


Tăng cường xét nghiệm Covid - 19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế Cao Bằng về việc tăng cường phát hiện sớm người bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong bệnh viện. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng đã tăng cường chỉ định xét nghiệm sàng lọc, phát hiện sớm người bệnh nhiễm SARS-CoV-2 đối với người bệnh đến khám và người bệnh nội trú có biểu hiện nghi ngờ; người cao tuổi, người mắc các bệnh lý mạn tính kể cả trường hợp người bệnh có tiền sử dịch tễ không rõ ràng để phát hiện và cách ly kịp thời theo quy định.
Đối với nhân viên y tế khi có các triệu chứng cúm, viêm đường hô hấp cấp tính đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay; thường xuyên theo dõi và định kỳ (07 đến 14 ngày) lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho nhân viên y tế có tiếp xúc, điều trị cho người bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, viêm phổi nặng. Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng cũng đã xét nghiệm cho người bệnh các khoa hồi sức cấp cứu, thận nhân tạo, lão khoa, nhân viên lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 trong bệnh viện để phát hiện sớm và ngăn ngừa triệt để dịch COVID-19 lây lan trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Từ  ngày 6 đến 12/10/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã lấy 126 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm Covid-19 đối với nhân viên y tế và bệnh nhân các khoa hồi sức cấp cứu, thận nhân tạo; bệnh nhân có nhiễm trùng đường hô hấp, viêm phổi nặng; tất cả các mẫu đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngoài ra, Bệnh viện đa khoa tỉnh đang chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực, năng lực để triển khai thực hiện xét nghiệm Realtime RT-PCR để phát hiện sớm và ngăn ngừa triệt để dịch COVID-19 lây lan trong bệnh viện và cộng đồng.

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây