Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

http://benhvientinh.caobang.gov.vn


Tập huấn Hướng dẫn triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi

Ngày 15/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức tập huấn tập huấn hướng dẫn triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 các đơn vị và đội ngũ làm công tác tiêm chủng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng.
Tập huấn Hướng dẫn triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi
Lớp tập huấn được triển khai các văn bản mới cập nhật của Bộ Y tế, Quyết định số 5002/QĐ-BYT ngày 29/10/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn, sửa đổi, bổ sung Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đối với trẻ em; Cập nhật các kiến thức về khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em; Hướng dẫn triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi; Các phản ứng hay gặp sau tiêm chủng và cách xử trí; Một số biến chứng tim mạch hiếm gặp và phác đồ điều trị, xử trí.

Cùng với đó tăng cường công tác truyền thông cho học sinh, phụ huynh về sự cần thiết tiêm vắc xin Covid – 19, tính an toàn của vắc xin Covid – 19, các phản ứng sau tiêm, theo dõi và liên hệ với cán bộ điểm tiêm khi cần thiết.

Theo kế hoạch, từ tháng 11/2021, trẻ trong độ tuổi từ 12-17 sẽ được tổ chức tiêm phòng vắc xin trên địa bàn tỉnh với loại vắc xin Comirnaty do Pfizer-BioNTech của Hoa Kỳ sản xuất, đã được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo tiêm chủng cho trẻ em và đã được nhiều nước sử dụng. Đây là vắc xin đảm bảo an toàn cho trẻ em.
 Một số hình ảnh buổi tập huấn:
IMG 0742
 
IMG 0756

 

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây