Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

http://benhvientinh.caobang.gov.vn


Tập huấn sử dụng "Bảng phân loại quốc tế mã hoá bệnh tật, nguyên nhân tử vong ICD-10" và "Hướng dẫn mã hoá bệnh tật theo ICD-10"

Chiều ngày 29/6/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng tổ chức tập huấn về “Bảng phân loại quốc tế mã hoá bệnh tật, nguyên nhân tử vong ICD – 10 và “Hướng dẫn mã hoá bệnh tật theo ICD - 10”. Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Bác sỹ CKI Lục Thị Hiệp - Phó giám đốc Bệnh viện và các học viên là Bác sĩ làm việc tại các phòng, khoa lâm sàng, cận lâm sàng trong Bệnh viện. Khoá tập huấn chia thành 02 lớp dành cho 80 học viên là viên chức thuộc Bệnh viện.
BSCKI Lục Thị Hiệp, Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
Tại buổi tập huấn Ths.Bs Hoàng Thị Phương Dung, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - báo cáo viên của lớp tập huấn trực tiếp truyền đạt, phổ biến, cung cấp cho các học viên những thông tin, kiến thức về Bảng phân loại bệnh tật Quốc tế ICD-10, cấu trúc của Bảng phân loại ICD-10, phân biệt sự khác nhau giữa mã hoá bệnh tật và mã hoá tử vong, ứng dụng các nguyên tắc và kỹ thuật của phân loại lâm sàng trong sử dụng ICD-10 mã hoá bệnh tật, tầm quan trọng của mã hoá dữ liệu trong công tác thống kê y tế. Việc phân loại bệnh tật theo mã hoá ICD-10 còn giúp nhân viên y tế phát triển tư duy; tích cực suy nghĩ lựa chọn chẩn đoán theo logic giúp tăng trình độ biện luận lâm sàng và trình độ chuyên môn. Đồng thời, phân tích, truyền tải và hỗ trợ giải đáp khó khăn, vướng mắc trong quá trình sử dụng ICD-10 trong thanh toán bảo hiểm y tế và các mã bệnh không tìm thấy trong ICD-10.

Việc cập nhật những thay đổi trong mã hoá bệnh tật theo mã ICD-10 giúp các nhân viên y tế lưu trữ, theo dõi, đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người bệnh được cập nhật đầy đủ. Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng cập nhật dễ dàng trong việc thống kê, phân tích kế hoạch và nắm bắt kịp thời những vấn đề sức khoẻ mà xã hội quan tâm.

Sau buổi tập huấn các bác sĩ sẽ ứng dụng tốt các nguyên tắc và kỹ thuật trong phân loại lâm sàng để sử dụng ICD-10 trong mã hoá bệnh tật theo chuẩn phân loại quốc tế, mã hoá bệnh tật và mã hoá tử vong theo đúng quy định.

 
IMG 5872
Ths.Bs Hoàng Thị Phương Dung - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - Báo cáo viên của lớp tập huấn.

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây