Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

http://benhvientinh.caobang.gov.vn


Thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID-19, triển khai kịp thời việc thành lập Tổ an toàn COVID-19 trong các cơ quan, đơn vị. Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đã thành lập 19 Tổ an toàn COVID-19 theo 19 Tổ Công đoàn của Bệnh viện, hoạt động theo chế độ kiêm nghiệm, các Tổ trưởng Tổ công đoàn làm Tổ trưởng an toàn COVID-19, Tổ phó Tổ công đoàn làm Tổ phó Tổ an toàn COVID-19, các đoàn viên là tổ viên.
Thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Nhiệm vụ của “Tổ An toàn COVID-19” là hỗ trợ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Bệnh viện triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch trong Bệnh viện. Tuyên truyền, đôn đốc, hướng dẫn, nhắc nhở, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống tại Bệnh viện, đặc biệt thực hiện yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Giám sát viên chức, người lao động, người bệnh thuộc khoa/phòng tự theo dõi sức khoẻ hàng ngày; báo cáo kịp thời cho lãnh đạo bệnh viện và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch khi phát hiện viên chức, người lao động, người bệnh có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 (Ho, sốt, đau họng, hội chứng cúm, biểu hiện viêm đường hô hấp...) để cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm kịp thời.

Hỗ trợ cơ quan chức năng thực hiện truy vết các trường hợp F1, F2 và các trường hợp khẩn cấp trong bệnh viện; kiến nghị với người có trách nhiệm, cán bộ Công đoàn đảm bảo các biện pháp, phương tiện, vật tư trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Về quyền hạn: “Tổ An toàn COVID-19” được tập huấn, cung cấp đầy đủ thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại nơi làm việc. Yêu cầu viên chức, người bệnh tại khoa, phòng tạm dừng hoạt động chuyên môn, thực hiện ngay các biện pháp cách ly phòng bệnh, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định, khai báo y tế khi phát hiện người có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, người có yếu tố dịch tễ đi về từ vùng dịch.

Việc hình thành và hoạt động hiệu quả của Tổ an toàn COVID-19 tại bệnh viện thực sự là cánh tay nối dài của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viện; hỗ trợ lực lượng chức năng trong việc tuyên truyền, vận động, giám sát người lao động, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được an toàn.

 

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây