Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

http://benhvientinh.caobang.gov.vn


Thực hành tập huấn kỹ thuật lấy mẫu máu sàng lọc sơ sinh năm 2021 tại BVĐK tỉnh Cao Bằng

Sáng ngày 25/10/2021, Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn lấy mẫu máu sàng lọc sơ sinh năm 2021cho 24 học viên là các bác sĩ, nữ hộ sinh đến từ Trung tâm Y tế và Bệnh viện đa khoa các huyện, thành phố.
Thực hành tập huấn kỹ thuật lấy mẫu máu sàng lọc sơ sinh năm 2021 tại BVĐK tỉnh Cao Bằng
Lớp tập huấn giúp trang bị kiến thức, kỹ năng tư vấn, kỹ thuật lấy máu gót chân sàng lọc sơ sinh, hướng dẫn cách bảo quản mẫu máu đúng quy định; các bác sĩ, nữ hộ sinh hiểu được ý nghĩa của sàng lọc sơ sinh và đặc điểm của các bệnh được sàng lọc. Sau khi thông qua lý thuyết, các học viên được thực hành lấy mẫu máu gót chân của trẻ sơ sinh ở 15 bé vừa sinh tại Khoa Phụ sản, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Tại buổi tập huấn, Nữ hộ sinh của Khoa Phụ sản, BVĐK tỉnh đã hướng dẫn thực hành chi tiết, kỹ lưỡng kỹ thuật lấy mẫu máu gót chân sơ sinh cho các học viên đạt yêu cầu theo đúng quy trình hướng dẫn.

Qua lớp tập huấn, các bác sĩ, nữ hộ sinh tại các cơ sở y tế được cập nhật kỹ thuật, phổ biến, nâng cao kỹ năng tư vấn vì mục tiêu hướng tới truyền thông trong cộng đồng về tầm quan trọng, giá trị lợi ích của việc thực hiện sàng lọc góp phần nâng cao chất lượng dân số.
Một số hình ảnh buổi thực hành của lớp tập huấn tại Khoa Phụ sản, Bệnh viện đa khoa tỉnh:
 
IMG 9839
 
IMG 9863
 
IMG 9856

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội - Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây