Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

http://benhvientinh.caobang.gov.vn


Tiếp nhận xử trí bệnh nhân gặp tai nạn lao động do ngã núi cao

Hồi 20h ngày 11/1/2022, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng tiếp nhận 01 bệnh nhân nữ 52 tuổi (trú tại Hoà An) nhập viện trong tình trạng nặng nề, tổn thương trên nhiều bộ phận cơ thể.
Hình ảnh bệnh nhân đang điều trị tại Khoa HSTC - CĐ
Người nhà cho biết, trong ngày bệnh nhân đi làm rẫy ở khu vực có vách núi cao từ sáng không thấy về nên người nhà đi tìm đến khoảng 17h cùng ngày phát hiện bệnh nhân nằm bất tỉnh và đã nhanh chóng đưa đến viện.

Sau khi thăm khám, chụp cắt lớp vi tính, X-quang và thực hiện các xét nghiệm cần thiết được các Bác sĩ chẩn đoán: Sốc chấn thương/ Tràn máu màng phổi hai bên - Đa chấn thương nghi do ngã từ trên cao (Chấn thương cột sống, chấn thương ngực kín, chấn thương khung chậu, gãy đầu dưới xương mác phải, gãy mắt cá). Tiến hành hội chẩn liên khoa, thống nhất chỉ định mổ cấp cứu dẫn lưu màng phổi. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được điều trị, theo dõi sát tại Khoa Hồi sức tích cực, khi tình trạng bênh nhân ổn định hơn sẽ chỉ định chuyển tuyến trên điều trị tiếp.

Từ trường hợp của bệnh nhân này, các Bác sĩ khuyến cáo, người dân khi đi làm, lao động ở vùng núi cao, nguy hiểm cần cẩn thận đề phòng tai nạn, có đồ bảo hộ lao động cần thiết, nên đi từ 02 người trở lên để có thể phát hiện, hỗ trợ nhau, gọi sự cứu trợ từ người khác hay từ cộng đồng khi gặp các biến cố, rủi ro không mong muốn. Khi xảy ra tai nạn cần được đưa đến bệnh viện để được xử trí kịp thời.


 

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây