Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

http://benhvientinh.caobang.gov.vn


Tổ chức triển khai Khu điều trị đệm để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện các chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, nhằm đảm bảo hiệu quả trong việc tiếp nhận, sàng lọc, hạn chế thấp nhất nguy cơ xâm nhập những bệnh nhân mang mầm bệnh vào khu vực điều trị, đáp ứng các tiêu chí bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch, thực hiện tốt song song 2 nhiệm vụ vừa phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh. Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng tổ chức triển khai khu điều trị đệm, tạo môi trường khám chữa bệnh an toàn.
Phòng đệm trong Khu điều trị đệm được bố trí tại Khoa Khám bệnh.
Khu điều trị đệm được bố trí tại Khoa Khám bệnh - Bệnh viện, gồm các phòng tương đối biệt lập. Bệnh nhân trước khi vào các khoa điều trị sẽ được lưu điều trị tại Khu đệm này để thực hiện các bước sàng lọc cần thiết. Tại đây bệnh nhân, người nhà sẽ được xét nghiệm nhanh COVID-19 (sau 15-20 phút sẽ có kết quả), hoặc xét nghiệm khẳng định COVID-19, khi có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được chuyển vào các khoa điều trị. Khu điều trị đệm sẽ giúp phát hiện và cách ly sớm bệnh nhân nghi ngờ mắc COVID-19, hạn chế thấp nhất rủi ro lây nhiễm trong Bệnh viện.

Những bệnh nhân nặng, nhập viện trong tình trạng cấp cứu sẽ không qua Khu điều trị đệm, mà được chuyển thẳng đến Khoa cấp cứu hoặc các khoa phòng cấp cứu với quy trình tiếp nhận, vận chuyển phù hợp, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Hàng ngày, Khoa Khám bệnh tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân, người nhà đến khám, điều trị. Nếu công tác kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh không được thực hiện triệt để, nghiêm ngặt có thể sẽ để lọt những bệnh nhân, người nhà mang mầm bệnh vào trong các khoa điều trị, đó là nguy cơ lớn nhất lây lan dịch bệnh trong bệnh viện.

Ngoài áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh chung, Khoa khám bệnh đã triển khai tích cực các biện pháp phòng chống dịch như: nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế,  thực hiện giãn cách tại các khu vực thường tập trung đông người và có biện pháp tác động để duy trì giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người bệnh, người nhà, nhân viên bệnh viện. Tổ chức rà soát và bố trí sắp xếp các phòng khám, phân luồng người bệnh đến khám hợp lý, người có triệu chứng ho, sốt và các triệu chứng hô hấp khác được tách biệt ngay từ khi đăng kí khám bệnh. Người đến khám bệnh, người nhà được nhân viên y tế hướng dẫn, nhắc nhở đeo khẩu trang đúng cách. Tại tất cả các khu vực khám bệnh đều được bố trí dung dịch sát khuẩn tay. Dán nhiều áp phích với thông điệp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại vị trí đông người qua lại, dễ quan sát.

Tình hình diễn biến của dịch bệnh vẫn đang rất phức tạp, công cuộc đẩy lùi COVID-19 cần sự chung tay nỗ lực của cả cộng đồng. Để đảm bảo an toàn cho người dân đến khám và điều trị, tạo môi trường khám chữa bệnh an toàn Bệnh viện đa khoa tỉnh sẽ huy động hết nguồn lực thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh.
Khu vực phòng đệm của Khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng:
IMG 4785

 
IMG 4784

 Phòng đệm tại các khoa điều trị nội trú:
IMG 4608
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây