Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

http://benhvientinh.caobang.gov.vn


Triển khai ứng dụng Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19

Sáng ngày 24/8, tại điểm tiêm chủng Covid-19 Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tiêm chủng thông qua Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19.
Triển khai ứng dụng Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19
Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 gồm 4 hệ thống: Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, Cổng công khai thông tin tiêm chủng COVID-19, Hệ thống hỗ trợ công tác Tiêm chủng Quốc gia, Trung tâm đáp ứng (MCC). Nền tảng đi vào vận hành sẽ giúp người dân tham gia tiêm chủng một cách chủ động, thuận tiện. Toàn bộ quy trình, từ đăng ký tiêm chủng với tra cứu lịch sử, kết quả tiêm chủng đều có thể thao tác qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

Triển khai Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19, dữ liệu cá nhân của người đi tiêm chủng được đưa lên hệ thống, do đó các khâu tiếp đón được thực hiện nhanh chóng, thuận lợi, đồng thời tránh được những trường hợp viết tay gây nhầm lẫn, sai sót thông tin... Các thông tin sức khỏe khi khám sàng lọc trước tiêm của mỗi người cũng được bác sĩ thực hiện nhập trực tiếp lên hệ thống và lưu vào hồ sơ sức khỏe điện tử của mỗi người, thuận tiện cho công tác quản lý cũng như theo dõi sức khỏe của người dân khi đi tiêm chủng Covid-19 và cả về sau.

Trong quá trình thực hiện, mọi thông tin liên quan và các bước: Tiếp đón, khám sàng lọc, xác nhận đủ điều kiện tiêm, theo dõi sau tiêm và cấp giấy chứng nhận đều được Bệnh viện cập nhật trực tiếp trên Cổng tiêm chủng COVID-19 Quốc gia. Người tiêm chủng và danh sách tiêm theo sự chỉ đạo của tỉnh đều được cập nhật trên Cổng tiêm chủng, dựa trên thông tin đó Bệnh viện thực hiện lập Kế hoạch tiêm chủng. Mỗi đối tượng tiêm chủng sẽ nhận được tin nhắn trên điện thoại di động, báo đến tiêm chủng theo thời gian đã định trước, điều này giúp tiết kiệm thời gian cho người được tiêm, hạn chế tập trung đông người cùng một thời điểm, đảm bảo giãn cách phòng chống dịch.

Với mục tiêu nhanh chóng kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh; bảo vệ sức khỏe nhân dân và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, chiến dịch tiêm vắc xin diện rộng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là giải pháp hữu hiệu để phòng chống dịch COVID-19.

 

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây