Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng: Nâng cao chất lượng, hiệu quả điều trị hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Thứ sáu - 25/02/2022 09:37
Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Cao Bằng là bệnh viện tuyến cuối của hệ thống y tế trên địa bàn tỉnh với quy mô 560 giường bệnh, trong đó có 10 phòng chức năng, 29 khoa lâm sàng và 05 khoa cận lâm sàng. Vì vậy, để giúp người dân trên địa bàn được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng, trong những năm qua BVĐK tỉnh Cao Bằng luôn được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Với phương châm lấy bệnh nhân là trung tâm, BVĐK tỉnh luôn nỗ lực không ngừng nhằm tạo ra chuyển biến toàn diện về chất lượng khám chữa bệnh. Đồng thời nêu cao tinh thần làm việc hết lòng vì người bệnh, xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế thân thiện, tận tình, chu đáo luôn hết lòng vì người bệnh.
Bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực thăm khám cho bệnh nhân điều trị tại khoa
Bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực thăm khám cho bệnh nhân điều trị tại khoa
Được sự quan tâm, tạo điều kiện của ngành Y tế, cơ sở vật chất bệnh viện ngày càng được hoàn thiện với 02 cơ sở. Cơ sở 1 bao gồm hệ thống nhà điều hành và các phòng chức năng, các khoa lâm sàng, hệ thống nhà kiểm soát nhiễm khuẩn, truyền nhiễm, khu khám bệnh, giám định sức khỏe. Cơ sở 2 được bố trí Phòng Khám - Quản lý sức khỏe cán bộ, Khoa Nội tiết. Bệnh viện được trang bị các máy móc, thiết bị hiện đại như máy chụp Scaner, chụp Xquang kỹ thuật số, siêu âm màu Dopper, siêu âm tim mạch, máy nội soi chẩn đoán, nội soi dạ dày - đại tràng, nội soi tai mũi họng.

Công tác đào tạo luôn được lãnh đạo bệnh viện thường xuyên quan tâm. Nhờ quá trình đào tạo, bồi dưỡng liên tục, nguồn nhân lực của Bệnh viện có sự thay đổi lớn về số lượng và chất lượng với tổng số 506 ngườitrong đó có 121 Bác sỹ (01 Tiến sỹ, Thạc sỹ 08, Bác sĩ chuyên khoa I 60 người, chuyên khoa định hướng 51; 23 dược sỹ; 186 điều dưỡng; 26 nữ hộ sinh; 31 kỹ thuật viên y tế…) ngày càng được nâng cao về chuyên môn.  Tỷ lệ nhân lực có trình độ đại học và sau đại học ngày càng tăng. Đội ngũ nhân lực y tế không chỉ có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng mà còn tận tâm với công việc, sẵn sàng đảm nhận các khâu khó, việc mới bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất.
h
Bác sỹ Bùi Thị Trang, Khoa Nhi khám thường xuyên thăm khám, chăm sóc, tư vấn cho người bệnh và người nhà người bệnh.
Từ đó, bệnh viện triển khai thực hiện được nhiều kỹ thuật khó như: Phẫu thuật mở ống mật chủ lấy sỏi; phẫu thuật nội soi cắt túi mật; phẫu thuật nội soi khâu thủng tạng rỗng; phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản; phẫu thuật nội soi u phì đại tiền liệt tuyến; phẫu thuật sọ não; phẫu thuật thay khớp háng toàn phần và bán phần; phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp vis có khóa; phẫu thuật vi phẫu nối mạch máu, thần kinh; phẫu thuật đóng đinh xương đùi, cẳng chân kín không mở ổ gãy dưới máy C-arm; phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa; cắt đại, trực tràng nội soi; cắt bao quy đầu bằng máy; phẫu thuật thoát vị bẹn bằng nội soi; kỹ thuật tán sỏi qua da; phẫu thuật tuyến giáp bán phần, toàn phần; lọc màng bụng chu kỳ…
 
Bác sỹ Vi Thị Biến Phó giám đốc Bệnh viện cho biết: Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, Ban lãnh đạo Bệnh viện đẩy mạnh phong trào thi đua học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức quán triệt thực hiện các văn bản như: Nghị quyết số 20/NQ-TW của Ban chấp hành Trung Ương về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏa nhân dân trong tình hình mới; Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng…; Tăng cường công tác giáo dục tư tưởng cho cán bộ, bác sĩ nhân viên phải có thái độ ân cần, niềm nở, nhiệt tình và chu đáo với người bệnh. Hằng năm, Bệnh viện tổ chức ký cam kết giữa nhân viên y tế với Trưởng khoa/phòng và giữa Trưởng khoa/phòng với lãnh đạo Bệnh viện về việc thực hiện thay đổi phong cách, thái độ phục vụ.”

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát, diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch, phương án vừa thực hiện nhiệm vụ chuyên môn vừa phòng, chống dịch bệnh đảm bảo hoạt động. Đặc biệt trong đợt bùng phát dịch thứ 4, bệnh viện đa khoa tỉnh đã huy động tổng lực để thực hiện các nhiệm vụ: xét nghiệm, sàng lọc, phân loại người bệnh đến khám và điều trị; viên chức, người lao động … Tổ chức 01 điểm tiêm chủng tại bệnh viện để tiêm vắc xin COVID-19 và 01 tổ tiêm lưu động thực hiện tiêm tại các điểm tiêm thuộc 10 huyện, thành phố trong tỉnh. Cử cán bộ viên chức bệnh viện tăng cường hỗ trợ chống dịch tại miền nam; hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới…

Tháng 2/2021 Bệnh viện đã triển khai nền tảng hỗ trợ, khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) kết nối với 100% điểm cầu các bệnh viện, trung tâm y tế huyện, thành phố và các bệnh viện tuyến trên, góp phần xóa nhòa khoảng cách giữa các tuyến, xử lý các ca bệnh khó, đặc biệt là đối với điều trị bệnh nhân Covid – 19. Đây là giải pháp hiệu quả, hỗ trợ chẩn đoán, điều trị kịp thời cho người bệnh, đồng thời góp phần hạn chế tiếp xúc giữa thầy thuốc với người bệnh, giúp giảm tải cho bệnh viện tuyến trên, các bác sỹ cơ sở có thêm kiến thức, tự tin trong điều trị, tận dụng giờ vàng cứu chữa các ca bệnh nặng..
 
h
Hội đồng chuyên môn BVĐK tỉnh hội chẩn từ xa cho các ca bệnh ở tuyến dưới.

Qua đó, riêng trong năm 2021 mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 nhưng Bệnh viện vẫn đảm bảo khám bệnh đạt 103% kế hoạch cho 132.832 lượt người bệnh; điều trị nội trú cho 21.231 lượt, điều trị ngoại trú trú  5.762 bệnh nhân; thực hiện 4.389 lần phẫu thuật; số bệnh nhân phải chuyển tuyến còn 3334 người. Kết quả này đã khẳng định niềm tin của nhân dân trên địa bàn với công tác khám, chữa bệnh bệnh tại BVĐK tỉnh Cao Bằng ngày một được nâng lên.

Đến bệnh viện vào những ngày dịch bệnh Covid - 19 diễn biến căng thẳng  Bà Lan 70 tuổi trú  tại phường Sông Bằng cho biết:  Tôi bị bệnh mãn tính nên tháng nào cũng đến viện khám định kỳ. Ngay từ khi bước vào cổng viện tôi được nhân viên y tế hướng dẫn tận tình khai báo y tế, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Tại phòng khám các y, bác sỹ cởi mở, hướng dẫn tận tình cách chăm sóc sức khỏe, nhất là trong tình hình dịch căng thẳng đối với những người mắc bệnh mãn tính càng phải cẩn thận hơn. Tôi rất vui vì luôn được các y bác sỹ quan tâm, để những người già như chúng tôi an tâm chữa bệnh.”

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid 19 nhưng BVĐK tỉnh Cao Bằng đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ của mình luôn hết lòng chăm sóc, cứa chữa người bệnh, đặt người bệnh lên hàng đầu đúng với phương châm “Lương y như từ mẫu”.

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
FANPAGE
lichtrucphongban
KHAMONLINE
 
1
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay270
  • Tháng hiện tại4,840
  • Tổng lượt truy cập2,282,532
LOGOBENHVIENok
©  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH CAO BẰNG All rights reserved
Địa chỉ: Km2, đường Đông khê, Phường Tân Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063 954 216  -  Fax: 02063 954 216
Ghi rõ nguồn http://benhvientinh.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây