Bệnh viện đa khoa tỉnh triển khai hoạt động tư vấn khám, chữa bệnh trực tuyến đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến huyện.

Thứ ba - 16/03/2021 16:53
Chiều ngày 16/3/2021 Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đã tổ chức triển khai hoạt động tư vấn khám, chữa bệnh từ xa đối với 2 điểm cầu Trung tâm Y tế huyện Hoà An và Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình và 12 điểm kết nối dự thính. Tham dự buổi hội chẩn trực tuyến, tại điểm cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng có TS.Bs Lý Thị Bạch Như - Giám đốc Bệnh viện tỉnh, Trưởng Ban chi đạo Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng và các Bác sĩ trong hội đồng chuyên môn khám chữa bệnh từ xa của Bệnh viện tỉnh.
Hình ảnh các điểm cầu tham gia buổi hội chẩn khám chữa bệnh từ xa
Hình ảnh các điểm cầu tham gia buổi hội chẩn khám chữa bệnh từ xa
Trong buổi Hội chẩn, đã tiến hành tư vấn hội chẩn hai ca bệnh viêm tuỵ cấp từ Trung tâm Y tế huyện Hoà An và Trung Tâm Y tế huyện Nguyên Bình. Các ca bệnh đã được các Bác sỹ tuyến huyện trình bày và đề xuất các câu hỏi thuộc lĩnh vực chuyên khoa sâu, các Bác sỹ Bệnh viện tỉnh với vai trò chuyên gia đã thảo luận, tham góp nhiều ý kiến về chẩn đoán, chăm sóc, chế độ dinh dưỡng cũng như hướng điều trị cho bệnh nhân tốt hơn. Qua buổi Hội chẩn các Bác sỹ tuyến huyện sẽ tích luỹ được nhiều kinh nghiệm cũng như về kiến thức, kỹ năng, thái độ điều trị xử trí tốt với 02 bệnh nhân này cũng như các bệnh nhân tương tự.
 

Ts.Bs Lý Thị Bạch Như, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết, tư vấn khám chữa bệnh từ xa đối với cơ sở khám, chữa bệnh dựa trên nền tảng hệ thống công nghệ thông tin, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, tạo sự liên thông trong hệ thống y tế, giúp người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại tuyến dưới, góp phần phòng chống dịch bệnh, giảm quá tải bệnh viện tuyến trên, nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người bệnh.

Trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 có những diễn biến phức tạp căn cứ nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh trên địa bàn tỉnh,Bênh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đã xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động tư vấn khám, chữa bệnh từ xa đối với các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến dưới, Hoạt động giúp người bệnh được hưởng thụ dịch vụ y tế chất lượng cao, giảm tải cho các  cơ sở khám, chữa bệnh giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, đồng thời thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho người dân

Hoạt động tư vấn khám, chữa bệnh từ xa đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Bệnh viện tỉnh với tuyến huyện được tổ chức trên nền tảng trực tuyến Telehealth thực hiện vào lúc 14h thứ 3 hàng tuần, Ban chỉ đạo tư vấn, khám chữa bệnh từ xa Bệnh viện đa khoa tỉnh đã thành lập Hội đồng chuyên môn tham gia hội chẩn các ca bệnh thường quy, hàng tuần phân công tổ cố vấn chuyên môn tham gia đào tạo và chuyển giao kỹ thuật từ xa cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến dưới.

Khám, chữa bệnh từ xa đã đem lại hiệu quả không chỉ cho người bệnh, mà còn cho cả các bác sĩ tuyến dưới có cơ hội học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Việc triển khai hệ thống hỗ trợ tư vấn, khám chữa bệnh từ xa, các chuyên gia tuyến tỉnh sẽ giúp cơ sở y tế tuyến dưới có những xử trí đánh giá ban đầu chuẩn mực, cấp cứu ban đầu tốt hơn, nâng cao hiệu quả khám, điều trị cho tuyến dưới. 
IMG20210316141206 mr1615888578016


 
IMG20210316142338 mr1615888662247

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
FANPAGE
lichtrucphongban
KHAMONLINE
 
1
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay253
  • Tháng hiện tại4,823
  • Tổng lượt truy cập2,282,515
LOGOBENHVIENok
©  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH CAO BẰNG All rights reserved
Địa chỉ: Km2, đường Đông khê, Phường Tân Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063 954 216  -  Fax: 02063 954 216
Ghi rõ nguồn http://benhvientinh.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây