BVĐK TỈNH CAO BẰNG: HƯỞNG ỨNG NGÀY HUYẾT ÁP THẾ GIỚI 17/5/2023 VỚI CHỦ ĐỀ " ĐO HUYẾT ÁP ĐÚNG - KIỂM SOÁT HUYẾT ÁP TỐT - SỐNG KHOẺ".

Thứ ba - 16/05/2023 20:53
Hưởng ứng ngày huyết áp thế giới Bệnh viện đã chủ động triển khai các hoạt động như phổ biến hướng dẫn điều trị tăng huyết áp; các khoa phòng thực hiện tuyên truyền giáo dục sức khoẻ cho người bệnh và người nhà người bệnh; thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống tăng huyết áp.
Chủ đề Ngày Thế giới phòng, chống Tăng huyết áp 17/5/2023 lấy thông điệp: “Đo huyết áp đúng – Kiểm soát huyết áp tốt – Sống lâu hơn” – “Measure Your Blood Pressure Accurately, Control It, Live Longer” nhằm nêu bật nhận thức về bệnh tăng huyết áp trên toàn thế giới, thúc đẩy các phương pháp đo huyết áp chính xác và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải thiện kiểm soát tăng huyết áp để sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.
hy

✅Huyết áp là nguy cơ hàng đầu gây ra biến cố và tử vong do các bệnh tim mạch trên thế giới. Theo thống kê của Cục Y tế dự phòng, Việt Nam hiện có khoảng 17 triệu người bị tăng huyết áp, tức là cứ bốn người trưởng thành thì có một người mắc. Tăng huyết áp là nguyên nhân chủ yếu gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim và các bệnh tim mạch này đang là nguyên nhân tử vong số một tại Việt Nam, chiếm trên 35% tổng số ca tử vong toàn quốc. Đặc biệt, trong 17 triệu người mắc tăng huyết áp ở cộng đồng thì có tới trên 50% chưa được phát hiện và trên 70% chưa được điều trị.
kj

✅Bệnh THA có thể phòng ngừa và điều trị được, tuy nhiên số người được phát hiện và điều trị còn chưa cao. Vì vậy việc kiểm tra sức khỏe và huyết áp mỗi ngày hoặc khi có triệu chứng bất thường để phát hiện sớm và điều trị kịp thời là rất quan trọng.