BVĐK tỉnh hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021

Thứ hai - 12/04/2021 13:48
Từ ngày 22/3 đến ngày 14/4/2021, BVĐK tỉnh Cao Bằng đã thực hiện các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng Thế giới và Ngày Giờ Trái đất năm 2021.
BVĐK tỉnh treo khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021
BVĐK tỉnh treo khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021
Ngày Nước thế giới 22/3/2021 được Liên hợp quốc phát động với chủ đề "Giá trị của nước" để nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng, giá trị của tài nguyên nước về mặt kinh tế, văn hoá và xã hội, tăng cường các giải pháp hiệu quả bảo vệ nguồn nước trước áp lực của các hoạt động phát triển và biến đổi khí hậu.

Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2021 được Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) phát động với chủ đề "Đại dương, Thời tiết và Khí hậu của chúng ta". Qua đó, nhấn mạnh thông điệp trọng tâm của WMO về việc kết nối đại dương, khí hậu và thời tiết trong hệ thống Trái đất. Đây cũng là thời điểm đánh dấu sự khởi động Thập kỷ khoa học đại dương vì sự phát triển bền vững của Liên hợp quốc giai đoạn 2021-2030.

Giờ Trái đất năm 2021 được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) được phát động với chủ đề "Lên tiếng vì thiên nhiên" nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về mối liên hệ giữa các tác động của con người với thiên nhiên và nguyên nhân của dịch bệnh, đặc biệt với đại dịch Covid-19; khuyến khích các sáng kiến, ý tưởng xây dựng cộng đồng, nền kinh tế phát triển bền vững, hoà nhập với thiên nhiên; bảo vệ đa dạng sinh học, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Các hoạt động hưởng ứng như: Treo pano, băng rôn, áp phích tại Bệnh viện. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi thông điệp với các chủ đề của Ngày Thế giới nước, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất tại 02 cuộc giao ban trực tuyến của Bệnh viện. Phát động các phong trào cộng đồng như: Sử dụng tiết kiệm điện và nước tại cơ quan và hộ gia đình; sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường, sản phẩm tái chế, giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa. Tổ chức hoạt động “tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” từ 20h30-21h30 ngày 27/3/2021 để hưởng ứng và lan toả chủ đề Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021.

Việc tuyên truyền thông qua nhiều hình thức đã góp phần nâng cao nhận thức của toàn thể viên chức, người lao động của Bệnh viện, người bệnh, người nhà và cộng đồng về biến đổi khí hậu, cách thức ứng phó với biến đổi khí hậu. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi người dân về chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa trong xã hội.
 

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
FANPAGE
lichtrucphongban
KHAMONLINE
 
1
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay246
  • Tháng hiện tại979
  • Tổng lượt truy cập2,256,248
LOGOBENHVIENok
©  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH CAO BẰNG All rights reserved
Địa chỉ: Km2, đường Đông khê, Phường Tân Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063 954 216  -  Fax: 02063 954 216
Ghi rõ nguồn http://benhvientinh.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây