BVĐK tỉnh: tham dự Hội thảo trực tuyến báo cáo kết quả Dự án Hỗ trợ ứng phó dịch Covid-19 tại Việt Nam

Thứ tư - 23/12/2020 10:22
Ngày 22/12, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp HAIVN Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo trực tuyến Báo cáo kết quả Dự án Hỗ trợ ứng phó dịch Covid-19 tại Việt Nam. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương, đại diện của USAID, đại diện lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện 21 tỉnh, thành phố trong cả nước.
BVĐK tỉnh tham dự Hội thảo trực tuyến Báo cáo kết quả Dự án Hỗ trợ ứng phó dịch Covid-19 tại Việt Nam
BVĐK tỉnh tham dự Hội thảo trực tuyến Báo cáo kết quả Dự án Hỗ trợ ứng phó dịch Covid-19 tại Việt Nam
Tham dự điểm cầu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng có đồng chí Lục Thị Hiệp – Phó Giám đốc Bệnh viện, các cán bộ tham gia Ban phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện.

 Dự án “Hỗ trợ ứng phó dịch Covid-19 tại Việt Nam” dưới sự tài trợ của USAID được Bộ Y tế phê duyệt theo Quyết định số 1597/QĐ-BYT ngày 7/4/2020 đã được Bệnh viện Nhi Trung ương và Tổ chức hợp tác phát triển Y tế Việt Nam (HAIVN) Hoa Kỳ phối hợp thực hiện. Với mục tiêu nâng cao năng lực cho các cán bộ y tế trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây truyền và chuẩn bị cho các bệnh viện có đủ khả năng sẵn sàng ứng phó với dịch COVID-19. Đánh giá khả năng sẵn sàng của các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện trong việc ứng phó với dịch COVID-19, nâng cao năng lực cho cán bộ y tế trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây truyền bệnh dịch COVID 19, tăng cường hỗ trợ hệ thống mạng lưới bệnh viện để phổ biến và cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh.

Các hoạt động của Dự án bao gồm: phát triển tài liệu đào tạo với nội dung, chủ đề cơ bản nhất về KSNK và xử trí lâm sàng đối với các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc COVID-19 dựa trên các hướng dẫn hiện hành, cập nhật nhất của Chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam; tổ chức các khóa đào tạo do các chuyên gia y tế hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực Kiểm soát Nhiễm khuẩn và lâm sàng Hô hấp và Điều trị tích cực tham gia giảng dạy; Hỗ trợ kỹ thuật cho các BV tuyến tỉnh và tuyến quận/huyện triển khai tốt nhất các Hướng dẫn, Quy định của Bộ Y tế về COVID-19.

Với mục đích tổng kết, đánh giá hoạt động của trước khi kết thúc Dự án, nhằm phát huy hiệu quả tích cực, chia sẻ các bài học kinh nghiệm của Dự án. Buổi Hội thảo trực tuyến đã trình bày các nội dung: kết quả đạt được của dự án; những khó khăn tồn tại trong việc chuẩn bị ứng phó với Covid-19 và sự cải thiện tại các bệnh viện sau khi nhận được hỗ trợ kỹ thuật từ dự án; các bài học kinh nghiệm và các khuyến nghị của Dự án.

Các chuyên gia của Dự án nhấn mạnh các hoạt động đã triển khai của Dự án đã hỗ trợ hiệu quả và nâng cao năng lực cho cán bộ y tế trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây truyền và chuẩn bị cho các bệnh viện có đủ khả năng sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19.

 

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
FANPAGE
lichtrucphongban
KHAMONLINE
 
1
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay248
  • Tháng hiện tại981
  • Tổng lượt truy cập2,256,250
LOGOBENHVIENok
©  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH CAO BẰNG All rights reserved
Địa chỉ: Km2, đường Đông khê, Phường Tân Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063 954 216  -  Fax: 02063 954 216
Ghi rõ nguồn http://benhvientinh.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây