Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

Thứ tư - 29/12/2021 13:56
Chiều ngày 28/12/2021, Đảng bộ bộ phận Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Đồng chí Lý Thị Bạch Như, Bí thư đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ bộ phận; Ban Chi uỷ các Chi bộ trực thuộc; Đại diện Đoàn Thanh niên, Công đoàn…
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022
Đảng bộ bộ phận Bệnh viện đa khoa tỉnh có 182 đảng viên tham gia sinh hoạt tại 5 chi bộ. Trong năm 2021, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến các hoạt động Ngành Y tế trong đó có Bệnh viện đa khoa tỉnh. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Sở Y tế, Đảng ủy bộ phận Bệnh viện đã chỉ đạo các Chi ủy, đoàn thể, viên chức, đảng viên trong toàn Đảng bộ nêu cao tinh thần đoàn kết, vừa tích cực phòng chống dịch bệnh hiệu quả, và đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hội nghị đã nghe Báo cáo dự thảo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 do đồng chí Nguyễn Đình Bắc - Uỷ viên ban chấp hành đảng uỷ trình bày. Năm 2021 là một năm với nhiều khó khăn, tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến mọi mặt hoạt động của Bệnh viện. Trước những thách thức đặt ra, Đảng ủy Bệnh viện đã lãnh đạo, chỉ đạo nghiêm túc các mặt công tác Đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện là công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh; tập trung mọi nguồn lực (con người, cơ sở vật chất, tài chính…) để đảm bảo Bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch COVID - 19. Năng lực, sức chiến đấu của các chi bộ được nâng cao, tập thể cấp ủy đoàn kết thống nhất, công tác phát triển đảng viên đạt mục tiêu đề ra.

Căn cứ theo diễn biến dịch bệnh Covid-19, BVĐK tỉnh đã chủ động, linh hoạt, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch: khám sàng lọc, phân luồng bệnh nhân, bố trí khu vực cách ly và điều trị cho đối tượng nghi nhiễm hoặc nhiễm tại khu điều trị cách li, bảo đảm trang thiết bị đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch tại đơn vị. Năm 2021, Công tác tiêm chủng được triển khai thực hiện quyết liệt, Bệnh viện đã tiêm được 76.827 mũi vắc xin phòng COVID-19 an toàn. Cử 13 viên chức là bác sĩ và điều dưỡng, kĩ thuật viên tham gia hỗ trợ các tỉnh miền Nam chống dịch.

Công tác khám chữa bệnh được duy trì hiệu quả. Các chỉ tiêu chuyên môn cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Duy trì tốt công tác nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng kỹ thuật mới vào công tác khám chữa bệnh, đồng thời duy trì những kỹ thuật đã được áp dụng thực hiện trong bệnh viện một cách có hiệu quả. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, luân chuyển, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ theo đúng quy định; công tác chỉ đạo tuyến. Tổ chức thực hiện tốt các hoạt động về phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý chất thải y tế theo đúng quy định. Bảo đảm cung ứng đủ thuốc men, trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh cũng như phòng chống dịch Covid-19. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý bệnh viện có nhiều tiến bộ. Cảnh quan môi trường không ngừng được hoàn thiện.

Ban thường vụ và Đảng ủy Bệnh viện đã tập trung làm tốt công tác tổ chức và đào tạo cán bộ. Đội ngũ cán bộ chủ chốt các khoa, phòng chủ yếu là đảng viên, có năng lực trình độ, ham học hỏi, nhiệt huyết với công việc, gương mẫu trong mọi hoạt động của Bệnh viện. Phần lớn đảng viên trong Đảng bộ đều có trình độ học vấn cao, chuyên môn vững vàng, làm chủ được các phương tiện kỹ thuật hiện đại. Với nguồn nhân lực chất lượng, uy tín của Bệnh viện ngày càng được nâng cao, được cán bộ, công nhân viên trong ngành và nhân dân tin tưởng, yên tâm khi đến thăm khám, điều trị tại Bệnh viện.

Đảng ủy Bệnh viện đã tập trung làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, động viên cán bộ, đảng viên, người lao động toàn Bệnh viện nâng cao ý thức trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Các chỉ thị, nghị quyết, phong trào, cuộc vận động của Đảng ủy cấp trên được Đảng ủy Bệnh viện cụ thể hóa, vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong thực tiễn hoạt động. Các nghị quyết, chuyên đề được triển khai về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với các phong trào “Nâng cao y đức và kỹ năng giao tiếp”…đã góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và các mặt công tác khác trong toàn Đảng bộ.

Phát biểu bế mạc hội nghị, TS.BS Lý Thị Bạch Như – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ bệnh viện trong năm 2021. Trong năm tới, Đảng ủy Bệnh viện cần tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng khám, điều trị, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ, nhân viên y tế, tăng cường công tác đào tạo đội ngũ cán bộ cùng với trang thiết bị đáp ứng cho việc triển khai các kỹ thuật mới. Tạo điều kiện đầu tư thêm trang thiết bị và cải tạo cơ sở hạ tầng theo chương trình dự án hoặc các nguồn kinh phí khác. Nhất trí hoàn toàn với mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 với chủ trương và các giải pháp cụ thể, thiết thực, Ban thường vụ và Đảng ủy Bệnh viện sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng bộ hoàn thành tốt công tác xây dựng Đảng cũng như thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, giữ vững danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”.


 

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
FANPAGE
lichtrucphongban
KHAMONLINE
 
1
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay496
  • Tháng hiện tại19,619
  • Tổng lượt truy cập2,253,395
LOGOBENHVIENok
©  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH CAO BẰNG All rights reserved
Địa chỉ: Km2, đường Đông khê, Phường Tân Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063 954 216  -  Fax: 02063 954 216
Ghi rõ nguồn http://benhvientinh.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây