Kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2020 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thứ tư - 27/01/2021 10:46
Ngày 26/01/2021, Đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2020 của Sở Y tế tỉnh Cao Bằng do Ds.CKI Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện, khảo sát hài lòng người bệnh và nhân viên y tế năm 2020 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng. Tham gia Đoàn kiểm tra, đánh giá có Bs.CKI Lê Thị Tuyết Chinh - Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền - Phó trưởng đoàn, đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Y tế và các viên chức của Bệnh viện Y học cổ truyền.
Ds. CKI Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế Trưởng đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện
Ds. CKI Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế Trưởng đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện
Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra, đánh giá các tiêu chí theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam, ban hành theo Quyết định số 6858/QĐ-BYT ngày 18/11/2016 của Bộ Y tế, bao gồm 83 tiêu chí, chia làm 05 phần: Hướng đến người bệnh, phát triển nguồn nhân lực bệnh viện, hoạt động chuyên môn, hoạt động cải tiến chất lượng và tiêu chí đặc thù chuyên khoa. Tổ chức khảo sát sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế theo nội dung quy định tại Quyết định số 3869/QĐ-BYT ngày 28/8/2020 của Bộ Y tế về ban hành các mẫu phiếu và hướng dẫn khảo sát hài lòng người bệnh và nhân viên y tế. Theo đó, Đoàn kiểm tra đã tiến hành khảo sát đối với 30 bệnh nhân điều trị nội trú, 30 bệnh nhân ngoại trú và 30 nhân viên y tế. 

Tiến hành chấm điểm bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp theo Quyết định 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế gồm 37 tiêu chí.

Kết quả, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt 305,41 điểm, mức 3/5 (loại khá) theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam, tăng 1 mức so với năm 2019; đạt mức bệnh viện an toàn với 137 điểm theo Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (91,3% điểm); điểm hài lòng chung đối với Bệnh viện của người bệnh nội trú là 4,464 điểm/5 điểm, người bệnh ngoại trú là 4,012/5 điểm và nhân viên y tế là 4,065/5 điểm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và biểu những kết quả mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt Bệnh viện đã có bước đột phá trong cải tiến chất lượng bệnh viện, kết quả chất lượng bệnh viện đã tăng từ mức 2 (trung bình) lên mức 3 (mức khá). Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Bệnh viện cần thành lập tổ xây dựng Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện; tăng cường đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để thực hiện tốt các chuyên môn kỹ thuật theo phân tuyến của Bộ Y tế; triển khai các quy trình giám sát việc tuân thủ kỹ thuật, đổi mới phong cách thái độ phục vụ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lý Thị Bạch Như - Giám đốc bệnh viện đã cảm ơn sự nhiệt tình, trách nhiệm, động viên kịp thời của đoàn kiểm tra; đồng thời tiếp thu ý kiến của đoàn kiểm tra để tiếp tục có giải pháp điều chỉnh hoạt động bệnh viện trong các năm tiếp theo. Đồng chí giám đốc cũng nhất trí với kết luận đoàn kiểm tra đưa ra, bệnh viện sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể phát huy điểm mạnh, khắc phục hạn chế; phấn đấu hoàn thành tốt các tiêu chí để cải tiến chất lượng bệnh viện. Đồng chí cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo của Sở Y tế; đặc biệt là toàn thể cán bộ, nhân viên y tế, người lao động đã luôn đồng lòng, đoàn kết đưa bệnh viện ngày một phát triển vững mạnh, phục vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Việc kiểm tra chất lượng bệnh viện nhằm đánh giá việc thực hiện các hoạt động chuyên môn, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện, thực trạng chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh. Từ đó làm cơ sở xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện trong thời gian tới, từng bước xếp loại chất lượng hoạt động và dịch vụ khám, chữa bệnh của các bệnh viện. Đồng thời đánh giá các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 theo Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại các cơ sở khám chữa bệnh.
 
ts như
 
 
IMG 0551

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
FANPAGE
lichtrucphongban
KHAMONLINE
 
1
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay333
  • Tháng hiện tại1,066
  • Tổng lượt truy cập2,256,335
LOGOBENHVIENok
©  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH CAO BẰNG All rights reserved
Địa chỉ: Km2, đường Đông khê, Phường Tân Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063 954 216  -  Fax: 02063 954 216
Ghi rõ nguồn http://benhvientinh.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây