Ngày Sức khỏe Thế giới (World Health Day) năm 2022 với Chủ đề “Bảo hiểm Sức khỏe Toàn dân”.

Thứ tư - 06/04/2022 09:29
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn ngày 7 tháng 4 hàng năm là ngày Ngày Sức khoẻ Thế giới. Mỗi năm, Tổ chức Y tế Thế giới sẽ chọn một vấn đề y tế trọng điểm toàn cầu và tổ chức các sự kiện trên phạm vi địa phương, khu vực, quốc tế trong ngày này và suốt năm để nêu bật lĩnh vực được lựa chọn. Năm 2022 Chủ đề “Bảo hiểm Sức khỏe Toàn dân”là chủ đề được lựa chọn.
Ảnh: HCDC
Ảnh: HCDC
Theo WHO, một nửa dân số thế giới không được quan tâm đến các dịch vụ y tế thiết yếu. Đây là một nguyên nhân rất lớn gây lo ngại cho các nhà lãnh đạo thế giới và các nhà hoạch định chính sách của các quốc gia khác nhau.

Ngày Sức khỏe Thế giới (World Health Day) năm 2022, Tổ chức Y tế Thế giới đang tập trung vào việc nâng cao nhận thức về tình trạng thiếu chăm sóc sức khỏe phổ biến ở các quốc gia khác nhau. Bảo hiểm Y tế Toàn dân có nghĩa là mọi người có thể tiếp cận các dịch vụ y tế mà không gặp khó khăn về tài chính. Toàn bộ hoạt động chăm sóc sức khỏe bao gồm thúc đẩy các sáng kiến ​​chăm sóc sức khỏe, cung cấp các biện pháp phòng ngừa, đảm bảo điều trị, cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng và chăm sóc giảm nhẹ phải có thể tiếp cận được với chi phí có thể kiểm soát được.

Những người sống trong cảnh nghèo đói thường bán tài sản và tiêu tiền tiết kiệm của họ để đáp ứng các chi phí chăm sóc sức khỏe. Điều này có thể giúp họ bảo đảm sức khỏe và vượt qua tình trạng hiện tại, nhưng phải trả giá bằng việc khiến họ gặp khủng hoảng trong tương lai.
Bảo hiểm Sức khỏe toàn dân sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cho mọi người và cải thiện sức khỏe cũng như cuộc sống của họ. Nó hướng tới việc bảo vệ mọi người khỏi hậu quả của việc chi một khoản tiền khổng lồ cho việc chăm sóc sức khỏe.
Những người được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cần phải nhận thức được điều mà một nửa dân số Trái Đất không có và đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cho tất cả mọi người. Nhân viên y tế có thể đóng một vai trò quan trọng trong chiến dịch này bằng cách cho các nhà hoạch định chính sách biết về những điều cần thiết liên quan đến chất lượng chăm sóc sức khỏe. Các nhà hoạch định chính sách sau đó có thể đưa ra các quyết định đảm bảo Bao phủ Y tế Toàn dân và đạt được mục tiêu của “Các Mục tiêu Phát triển Bền vững” (Sustainable Development Goals).
Các Mục tiêu Bền vững (The Sustainable Goals is a United Nations) là một sáng kiến ​​của Liên hợp quốc đã đặt ra 17 mục tiêu để các quốc gia đạt được đến năm 2030. Một số mục tiêu như sau:
 • No Poverty – Không đói nghèo,
 • Good Health and Well-being – Sức khỏe tốt và Hạnh phúc,
 • Clean Water and Sanitation – Nước sạch và Vệ sinh,
 • Gender Equality – Bình đẳng giới,
 • Climate Action – Hành động chống biến đổi khí hậu…
Trong đó, chủ đề Ngày sức khỏe thế giới 2022 là Bảo hiểm Sức khỏe toàn dân của WHO đồng bộ với các Mục tiêu Bền vững của Liên hợp quốc.


 

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
FANPAGE
lichtrucphongban
KHAMONLINE
 
1
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang truy cập6
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm4
 • Hôm nay403
 • Tháng hiện tại18,886
 • Tổng lượt truy cập2,252,662
LOGOBENHVIENok
©  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH CAO BẰNG All rights reserved
Địa chỉ: Km2, đường Đông khê, Phường Tân Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063 954 216  -  Fax: 02063 954 216
Ghi rõ nguồn http://benhvientinh.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây