THỰC HIỆN NGHIÊM TÚC CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG DỊCH, NGƯỜI NHÀ, BỆNH NHÂN HẠN CHẾ RA NGOÀI BỆNH VIỆN ĐỂ GIẢM THIỂU NGUY CƠ CA BỆNH XÂM NHẬP VÀO BỆNH VIỆN

Thứ tư - 12/01/2022 10:11
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên cả nước và địa bàn tỉnh Cao Bằng, số người mắc tiếp tục gia tăng, liên tiếp xuất hiện những ca F0 tại cộng đồng. Nếu không thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nguy cơ ca F0 xâm nhập và lây lan trong Bệnh viện là rất lớn.
IMG 3122
IMG 3122
Trong thời gian vừa qua đã có các ca F0 là nhân viên y tế có tham gia công tác chăm sóc điều trị bệnh nhân, ca F0 là bệnh nhân, người nhà đến Bệnh viện khám và điều trị, chăm sóc người bệnh nhưng do được phát hiện sớm và xử lí kịp thời, hợp lý theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế nên đã không xảy ra lây lan tại Bệnh viện.

Hiện nay người ra vào Bệnh viện hàng ngày rất lớn trong đó có bệnh nhân, người chăm sóc, Bệnh viện sẽ thực hiện đồng bộ các biện pháp để hạn chế tình trạng này quá đó giảm thiểu nguy cơ xâm nhập ca F0 vào trong Bệnh viện.

Tất cả bệnh nhân, người chăm sóc được xét nghiệm test nhanh kháng nguyên, khi đổi người chăm sóc cũng được test nhanh kháng nguyên trước khi vào khu vực điều trị. Nhân viên Bệnh viện hàng tuần được test nhanh kháng nguyên.

Căng tin Bệnh viện tăng cường năng lực cung cấp xuất ăn và thực phẩm khác để cơ bản đáp ứng được như cầu cho bệnh nhân, người nhà, nhân viên y tế.

Các Khoa, Phòng tăng cường tuyền truyền, phổ biến sự cần thiết phải hạn chế, giảm thiểu ra khỏi khuôn viên Bệnh viện trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Thực hiện nghiêm túc công việc này vừa là trách nhiệm, nghĩa vụ với chính mình và cộng đồng. Các Khoa, Phòng phối hợp với Căng tin Bệnh viện tổng hợp như cầu về suất ăn cũng như các nhu cầu về ăn uống khác, đảm bảo đáp ứng tốt nhất cho bệnh nhân, người nhà.

Khi có lý do thật cần thiết phải ra ngoài khuôn viên Bệnh viện cần được sự đồng ý của bác sĩ, điều dưỡng Khoa, Phòng và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch và thực hiện khai báo y tế.

Các viên chức thực hiện nhiệm vụ tại Trạm Phân luồng sàng lọc tăng cường kiểm tra, thực hiên nghiêm túc các Quy định về Phân luồng sàng lọc hạn chế thấp nhất các các trường hợp có khả năng mang mầm bệnh vào Bệnh viện kiến nghị xử lý các trường hợp không hợp tác hoặc không chấp hành những quy định về công tác phòng chống dịch. Phối hợp với khoa Dinh dưỡng và các Khoa, Phòng tiếp nhận đồ thăm nuôi cho bệnh nhân hàng ngày.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Quy định phòng chống dịch trong bệnh viện của Bộ Y tế, BVĐK tỉnh Cao Bằng luôn nỗ lực mang đến môi trường khám, chữa bệnh an toàn cho Nhân dân trong mùa dịch COVID-19. Chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác, phối hợp của quý bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân. Vì sự an toàn, sức khoẻ của chính mình cũng như cộng đồng. Hãy cùng chung tay, nâng cao ý thức, đồng hành cũng những chiến sĩ áo trắng bệnh viện chống đại dịch COVID-19 !
  
  

 

 

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
FANPAGE
lichtrucphongban
KHAMONLINE
 
1
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay424
  • Tháng hiện tại19,547
  • Tổng lượt truy cập2,253,323
LOGOBENHVIENok
©  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH CAO BẰNG All rights reserved
Địa chỉ: Km2, đường Đông khê, Phường Tân Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063 954 216  -  Fax: 02063 954 216
Ghi rõ nguồn http://benhvientinh.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây