Thực hiện quy định đăng ký khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế ban đầu và chuyển tuyến khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng

Thứ năm - 20/01/2022 10:02
Trong năm 2021, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng khám 107.576 lượt, trong đó có 84.984 lượt khám bảo hiểm y tế chiếm trên 80% tổng số lượt người bệnh đến khám. Với những trường hợp còn lại chưa hưởng quyền lợi từ bảo hiểm y tế khi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Thực hiện quy định đăng ký khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế ban đầu và chuyển tuyến khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng
Do một số người dân chưa nắm rõ các quy định về đăng ký khám chữa bệnh BHYT và chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT nên còn nhiều lúc gặp khó khăn, vướng mắc, bất tiện, mất thời gian chờ đợi, đi lại từ đó nảy sinh bức xúc, khó chịu cho cho người bệnh.

Tại bệnh viện đa khoa tỉnh người tham gia bảo hiểm y tế được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu là các trường hợp sau đây:
 - Người tham gia bảo hiểm y tế làm việc trong các cơ quan, tổ chức đoàn thể cấp tỉnh; người tham gia bảo hiểm y tế làm việc trong các cơ quan trực thuộc Trung ương đóng trên địa bàn Thành phố Cao Bằng, người tham gia bảo hiểm y tế làm việc tại các doanh nghiệp Trung ương, các doanh nghiệp tỉnh tại địa bàn Thành phố Cao Bằng.
- Người thuộc diện được quản lý, bảo vệ sức khỏe bởi Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ tỉnh Cao Bằng.
 - Người có công với cách mạng, người từ đủ 80 tuổi trở lên (đối với Thành phố Cao Bằng: người từ 75 tuổi trở lên thường trú, tạm trú có thời hạn tại các phường, xã của Thành phố Cao Bằng).
  - Trẻ em dưới 6 tuổi.
  - Người thường trú, tạm trú có thời hạn hoặc công tác, làm việc trên địa bàn các phường, xã của Thành phố Cao Bằng có nguyện vọng được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Y học cổ truyền Cao Bằng nay muốn đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng.
Theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế, người tham gia bảo hiểm được  thay đổi cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu vào đầu mỗi quý.

Những trường hợp người bệnh cấp cứu vào điều trị nội trú sẽ được được Bảo hiểm y tế thanh toán theo quy định. Đối với người có thẻ BHYT đăng ký ban đầu tại tuyến xã, tuyện huyện đến khám chữa bệnh ngoại trú tại Bệnh viện đa khoa tỉnh muốn được Bảo hiểm y tế thanh toán theo quy định thì cần phải có giấy chuyển tuyến từ tuyến huyện hoặc tương đương.

Vì vậy, người dân cần tìm hiểu rõ các quy định về đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu và chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn tỉnh Cao Bằng theo quyết định số 2558 của Sở Y tế ban hành ngày 19/12/2021 (đăng tải trên Website bệnh viện) để được hưởng các quyền lợi theo luật Bảo hiểm y tế.
 

 

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
FANPAGE
lichtrucphongban
KHAMONLINE
 
1
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay415
  • Tháng hiện tại18,738
  • Tổng lượt truy cập2,229,405
LOGOBENHVIENok
©  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH CAO BẰNG All rights reserved
Địa chỉ: Km2, đường Đông khê, Phường Tân Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063 954 216  -  Fax: 02063 954 216
Ghi rõ nguồn http://benhvientinh.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây