Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác vận động, trợ giúp nhân đạo đối với bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện tỉnh.

Thứ sáu - 04/06/2021 07:31
Là tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật điều trị và chỉ đạo tuyến tại tỉnh với quy mô 560 giường bệnh. Hàng ngày Bệnh viện tỉnh tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân rất lớn, trung bình từ 350 - 500 lượt người, số bệnh nhân phải nhập viện điều trị khoảng 50 - 100/ngày. Trong số này có rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự chung tay hỗ trợ, sẻ chia của cộng đồng, các cơ quan, tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cả vật chất, tinh thần để họ vượt qua nỗi đau bệnh tật, an tâm điều trị.
Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác vận động, trợ giúp nhân đạo đối với bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện tỉnh.
Trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, tác động lớn đến nhiều mặt đời sống xã hội, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của nhiều người, đặc biệt là người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người yếm thế trong xã hội ốm đau, bệnh tật.

Thời gian qua, cùng với thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn khám, điều trị, chăm sóc người bệnh, công tác phòng chống dịch bệnh, Bệnh viện tỉnh đã rất tích cực triển khai các hoạt động nhân đạo trợ giúp người bệnh. Đã có hàng trăm bệnh nhân nhờ sự giúp đỡ này mà vượt qua hoàn cảnh khó khăn, chiến thắng bệnh tật, trở về với đời thường.

Để có được kết quả đó có sự tham gia nhiệt tình có hiệu quả của rất nhiều các cơ quan, tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm. Đó là việc làm, nghĩa cử của những tấm lòng nhân ái rất đáng được trân trọng. Bệnh viện rất mong tiếp tục nhận được sự hợp tác, quan tâm hỗ trợ sẻ chia để càng ngày càng có nhiều hoàn cảnh khó khăn, những con người có số phận éo le, thiếu may mắn được hỗ trợ để vượt qua nỗi đau bệnh tật.
   
Đã có nhiều cá nhân, nhóm tự phát vận động, kêu gọi hỗ trợ cho bệnh nhân đang điều trị tại BVĐK tỉnh. Hoạt động này ít nhiều có hiệu quả và có đóng góp nhất định vào kết quả chung của công tác nhân đạo Bệnh viện, giúp đỡ được một số bệnh nhân cả vật chất, tinh thần. Có những nhóm có thể do mong muốn vận động có kết quả tốt hay những lý do khác đưa tin không đúng về người bệnh hay nêu sự việc không đúng với các hoạt động nhân đạo đã thực hiện tại Bệnh viện. Sau khi vận động có kết quả muốn trực tiếp đến trao quà, tiền cho bệnh nhân đang điều trị trong điều kiện Bệnh viện đang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch hạn chế số người ra vào tiếp xúc người bệnh. Kết quả những đợt vận động này cũng rất khó đánh giá, theo dõi để Bệnh viện phối hợp, điều tiết. Các hoạt động này vì vậy ít nhiều có ảnh hưởng, tác động tiêu cực đến công tác nhân đạo của Bệnh viện, gây hiểu nhầm hoặc khó khăn trong phối hợp tạo điều kiện hoặc phân tán nguồn lực, giảm hiệu quả chung cho hoạt động này.

 Việc vận động hỗ trợ, thực hiện công tác nhân đạo là quyền của mọi người, tuy nhiên để hoạt động này đảm bảo hiệu quả, đúng mục đích, không vi phạm pháp luật và hướng tới đúng đối tượng rất cần sự phối hợp giữa Phòng Công tác xã hội Bệnh viện với các tổ chức, cá nhân làm từ thiện. Chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện để phối hợp tốt nhất để hoạt động này hiệu quả, như hỗ trợ tiếp cận thông tin về bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, bố trí nhân lực hỗ trợ tiếp nhận và chuyển đến người bệnh, minh bạch, chứng nhận kết quả hoạt động, điều phối phù hợp tới người bệnh và các hỗ trợ cần thiết khác để hạn chế các tác động ảnh hưởng đến kết quả chung công tác này.

Để tạo niềm tin cho những người tham gia công tác từ thiện, các nhà hảo tâm và nhân dân, việc công khai, minh bạch các khoản đóng góp là vô cùng cần thiết. Cần thông báo rõ ràng mục đích, đối tượng được hỗ trợ để tạo sự tin tưởng của mọi người vào các đợt vận động, đảm bảo lợi ích cho các đối tượng xứng đáng được giúp đỡ. Đồng thời, tích cực thu hút các nguồn lực để hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn bao gồm cả thường xuyên và đột xuất.

Các hoạt động thiện nguyện thể hiện phẩm chất, giá trị đạo đức tốt đẹp của mỗi con người. Để các hoạt động nhân đạo ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và ý nghĩa đúng với tinh thần “Cho đi để cuộc sống thêm tốt đẹp”, để giá trị nhân đạo ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, mang lại hiệu quả thiết thực, ý nghĩa hơn nữa, rất cần sự chung tay của các cơ quan, ban, ngành và các địa phương, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm với nhiều hoạt động cùng những hình thức, biện pháp phong phú, đa dạng, bảo đảm tính liên tục, bền vững. Góp phần chia sẻ khó khăn với người bệnh điều trị tại Bệnh viện. Không chỉ về vật chất, đó còn là nguồn động viên tinh thần to lớn, thể hiện tinh thần đoàn kết trong xã hội, tạo niềm tin, động lực cho người bệnh nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn yên tâm điều trị bệnh.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
FANPAGE
lichtrucphongban
KHAMONLINE
 
1
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay408
  • Tháng hiện tại1,141
  • Tổng lượt truy cập2,256,410
LOGOBENHVIENok
©  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH CAO BẰNG All rights reserved
Địa chỉ: Km2, đường Đông khê, Phường Tân Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063 954 216  -  Fax: 02063 954 216
Ghi rõ nguồn http://benhvientinh.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây