Triển khai ứng dụng VssID Bảo hiểm xã hội số tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Thứ sáu - 04/06/2021 14:44
VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội số trên thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội Việt nam. Khi sử dụng ứng dụng này sẽ mang lại các tiện ích như tra cứu thông tin quá trình tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp; Tra cứu thông tin hưởng các chế độ: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp, khám chữa bệnh BHYT; Tra cứu mã số BHXH; thời hạn sử dụng thẻ BHYT; Tra cứu địa chỉ cơ quan BHXH, Đại lý thu BHXH ở gần bạn nhất; Tra cứu cơ sở y tế có ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT; Hỗ trợ trực tuyến 24/7 (Trả lời tự động – Chatbot, tổng đài hỗ trợ - 1900 9068, email, câu hỏi thường gặp); Tin tức hoạt động ngành BHXH; các video về chế độ, chính sách… Hướng dẫn tới thay thế thẻ BHYT, sổ BHXH; tích hợp dịch vụ công; thanh toán trực tuyến…
Triển khai ứng dụng VssID Bảo hiểm xã hội số tại Bệnh viện đa khoa tỉnh
Nhằm phổ biến rộng rãi ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số (BHXH) Bệnh viện tỉnh đã tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ, hướng dẫn, người lao động, bệnh nhân đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên điện thoại thông minh.

Để triển khai thực hiện sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng Vss-ID thay cho thẻ BHYT giấy khi đi khám bệnh, chữa bệnh BHYT từ ngày 01/6/2021 tại các cở sở khám bệnh, chữa bệnh; thực hiện Công văn số 3284/UBND-VX ngày 29/12/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên điện thoại thông minh và theo đề nghị của Bảo hiểm xã hội tỉnh tại Công văn số 755/BHXH-GĐBHYT ngày 01/6/2021 nhằm tạo điều kiện cho người tham gia BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công một cách tiện lợi, nhanh chóng ; đặc biệt là cho bệnh nhân có thẻ BHYT điều trị nội trú tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh và hướng tới thay thế thẻ BHYT bằng giấy để khám chữa bệnh tại các cơ sở KCB BHYT.
 
Để đạt được kết quả như trên Bệnh viện tỉnh đã triển khai các biện pháp tích cực, phù hợp như tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động  hiểu được mục đích ý nghĩa của việc cài đặt ứng dụng VssID – BHXH số và thực hiện việc đăng ký, cài đặt sử dụng ứng dụng. Đẩy mạnh việc phổ biến, cung cấp thông tin cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về việc cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số, nhất là cho những bệnh nhân có thẻ BHYT điều trị nội trú tại Bệnh viện. Phấn đấu 100% bệnh nhân nội trú được đăng ký, cài đặt sử dụng ứng dụng, đến thời điểm hiện tại hầu hết công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện đều hiểu rõ về ứng dụng số VssID và đã nhanh chóng hoàn thành việc đăng ký.

VssID chính là kênh truyền thông gắn kết người dùng tiếp cận các chế độ chính sách của mình nhanh nhất. Hướng người dùng giao dịch điện tử nhiều hơn để vừa tiện lợi cho chính cá nhân người dùng cũng như cho ngành Bảo hiểm xã hội. Ứng dụng cũng đảm bảo nhanh chóng, chính xác, bảo mật cho người tham gia bảo hiểm. Với VssID, dù bất cứ đâu, bất cứ nơi chỉ cần thông qua chiếc điện thoại thông minh đã kết nối Internet bạn sẽ giải đáp được những chế độ, chính sách quyền lợi của mình khi tham gia Bảo hiểm xã hội và khám, chữa bệnh./.
 
IMG 20210604 144246

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
FANPAGE
lichtrucphongban
KHAMONLINE
 
1
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay307
  • Tháng hiện tại1,040
  • Tổng lượt truy cập2,256,309
LOGOBENHVIENok
©  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH CAO BẰNG All rights reserved
Địa chỉ: Km2, đường Đông khê, Phường Tân Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063 954 216  -  Fax: 02063 954 216
Ghi rõ nguồn http://benhvientinh.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây