Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Cao Bằng Tăng cường thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trong bệnh viện

Đăng lúc: Thứ ba - 31/03/2020 13:54 - Người đăng bài viết: huongchinh
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tăng cường hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, đề phòng lây nhiễm trong bệnh viện, đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc về việc triển khai các Kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) BVĐK tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ.
Đầu tiên, đã triển khai lập chốt đón tiếp, tăng cường sàng lọc, phân luồng  đối với người bệnh, người nhà bệnh nhân và tất cả khách, đối tác đến làm việc tại Bệnh viện nhằm phát hiện những người có các dấu hiệu nghi mắc như ho khan, sốt, đau họng, đau đầu, khó thở, mệt mỏi và có yếu tố dịch tễ  trong vòng 14 ngày trước khi đến bệnh viện

Bên cạnh việc lập chốt sàng lọc, Bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông tới toàn thể nhân viên y tế, người bệnh và người nhà bệnh nhân cần nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch bệnh, chỉ tiếp nhận các thông tin liên quan đến  tình hình dịch bệnh . Đăng bài cập nhật tin tức, thông tin chính thống của Bộ Y tế trên fanpage, website bệnh viện. Tư vấn,Truyền thông trên loa phát thanh của bệnh viện. Tăng cường tập huấn chuyên môn chẩn đoán, điều trị COVID-19, cung cấp thông tin về dịch bệnh COVID-19, triển khai các đợt diễn tập với kịch bản theo các tình huống dự kiến, thực hành sử dụng đồ bảo hộ phòng chống dịch, triển khai các văn bản chỉ đạo các cấp đến toàn thể viên chức, người lao động trong toàn bệnh viện. Thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của cấp trên về phòng chống lây nhiễm trong bệnh viện như các quy định về tụ tập, hội họp. Thực hiện quy định về khoảng cách tiếp xúc giữa nhân viên y tế với người bệnh, toàn bộ nhân viên bệnh viện đeo khẩu trang khi đến nơi làm việc và tại nơi công cộng.

Bệnh viện chuẩn bị đầy đủ, trang thiết bị, thuốc, vật tư tiêu hao , các phương tiện phòng hộ cá nhân . Chuẩn bị sẵn phương án cho tình huống dịch bệnh lan rộng trên địa bàn. Chuẩn bị kỹ các tình huống khi bệnh nhân nằm trong diện cách ly nhưng cần cấp cứu như sản phụ hay cần phẫu thuật, vừa qua bệnh viện đã thực hiện thành công, an toàn các phẫu thuật, thủ thuật cho bệnh nhân đang điều trị tại khu cách ly, hiện nay những bệnh nhân thuộc đối tượng cách ly đều được tiếp nhận, thu dung theo đúng quy định. Tăng cường kiểm soát các đơn vị, cá nhân thực hiện các dịch vụ từ bên ngoài như dọn vệ sinh, căng tin...đảm không để lây chéo từ các hoạt động này. Thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện với tần suất 2-3 lần/tuần.

Với tinh thần quyết tâm bảo đảm hiệu quả tốt nhất công tác phòng chống dịch, bệnh viện tỉnh khuyến cáo công chức, viên chức, người lao động, bệnh nhân, người nhà, khách đến bệnh viện tích cực phối hợp cùng với bệnh viện quyết tâm đẩy lùi COVID- 19.

Bệnh viện đa khoa tỉnh thực hiện sàng lọc, phân luồng toàn bộ bệnh nhân , khách đến thăm và làm việc tại Bệnh viện

Bệnh viện đa khoa tỉnh tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện